Học sinh Tiếng Anh Tích Hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo AI

13/10/2021 - 08:11

PNO - Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín đang được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh. Đơn vị thực hiện chương trình TATH áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất, đầu tư các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh.

Học sinh hào hứng học trực tuyến với công nghệ mới

Vào đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã đầu tư phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (EMG LMS) cho chương trình TATH. Với EMG LMS, học sinh TATH có thể truy cập trực tuyến để ôn tập các nội dung đã học trong tuần cũng như tìm hiểu trước về các nội dung sẽ được học trong các bài giảng tiếp theo. Công cụ học tập mới này ngay lập tức tạo ra sự hào hứng nơi người học.

Chia sẻ về trải nghiệm học trực tuyến với hệ thống EMG LMS, em Nguyễn Huỳnh Đăng Khôi, học sinh lớp Bốn Trường tiểu học Minh Đạo, Q.5 chia sẻ: “Trang LMS có rất nhiều bài tập để ôn môn Anh văn, con thấy rất vui, thú vị và dễ hiểu”. Còn em Dương Bội Ngọc, một học sinh lớp Bốn khác của Trường tiểu học Minh Đạo cho biết: “Con thấy chương trình này rất bổ ích vì trong EMG LMS cho xem lại bài mà học sinh vừa học của hôm đó và có những bài trắc nghiệm để học sinh có thể nhớ lại bài. Phần trắc nghiệm đó vừa học vừa chơi rất vui”.

Học sinh TATH sử dụng hệ thống EMG LMS để truy cập các nội dung học tập
Học sinh TATH sử dụng hệ thống EMG LMS để truy cập các nội dung học tập

Giúp người học tự hoàn thiện khả năng phát âm

Sau khi nhận được những phản hồi tích cực nói trên trong việc triển khai hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS, Tổ chức giáo dục EMG Education sẽ tiếp tục mang thêm một trải nghiệm học tập mới lạ đến cho các em học sinh của chương trình TATH thông qua việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) trong học ngoại ngữ. Cụ thể, học sinh sẽ được luyện tập cách phát âm các từ vựng, cấu trúc câu tiếng Anh với một hệ thống AI có khả năng đánh giá và đưa ra những phản hồi chi tiết theo thời gian thực. Việc này cho phép học sinh có thể chủ động luyện tập phát âm những từ vựng và cấu trúc câu đã được học trên lớp vào bất cứ lúc nào theo kế hoạch ôn luyện riêng phù hợp với bản thân, qua đó giúp các em làm chủ năng lực phát âm một cách hiệu quả. Tính năng này sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống EMG LMS và hoàn toàn miễn phí cho các học sinh của chương trình TATH.

Tính năng luyện tập phát âm với AI sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ thống học liệu trực tuyến EMG LMS của chương trình TATH. Học sinh sẽ được luyện tập phát âm các từ vựng và cấu trúc câu phù hợp với nội dung của từng bài học, theo sát các yêu cầu của khung chương trình đề ra. Việc tích hợp tính năng luyện tập phát âm với AI vào hệ thống LMS cho phép học sinh truy cập các nội dung này vào bất cứ thời điểm nào phù hợp với lịch học tập và ôn luyện tại nhà, trao quyền cho học sinh được làm chủ quá trình học tập cá nhân. Điều này giúp mang lại trải nghiệm học tập xuyên suốt đầy hứng thú và chủ động cho học sinh, xóa bỏ tâm lý gò bó trong việc học.

Khi học cùng AI, học sinh sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể tự sửa lỗi để tìm ra cách phát âm tốt nhất cho bản thân. Hệ thống học với AI được EMG Education thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, có thể phát hiện ngay lập tức những lỗi phát âm mà học sinh gặp phải và đưa ra những phản hồi hữu ích cho học sinh theo thời gian thực. Hệ thống cũng ghi lại tất cả phần phát âm của học sinh để học sinh có thể nghe lại và đối chiếu với phát âm mẫu của giáo viên và tìm ra những điểm khác biệt. Có thể nói, với hệ thống AI, học sinh sẽ tìm thấy một người bạn đồng hành tin cậy trên con đường làm chủ năng lực học ngoại ngữ của chính mình.

Học sinh được luyện phát âm với AI theo từ vựng và mẫu câu được học trong chương trình TATH
Học sinh được luyện phát âm với AI theo từ vựng và mẫu câu được học trong chương trình TATH

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giáo dục đã mang lại những kết quả tích cực cho học sinh thế giới. Một khảo sát cho thấy, trong số những người có ít nhất 3 tháng luyện tập phát âm với AI thì đến 90% nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của bản thân và 95% bày tỏ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh cho các mục đích học tập, công việc và giao tiếp hàng ngày. Trong bối cảnh kỹ năng sử dụng tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu tất yếu của lực lượng lao động thế kỷ XXI và tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong môi trường công sở của các cơ quan, tập đoàn lớn, học sinh cần hình thành thói quen và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác, rành mạch và rõ ràng ngay từ những năm học đầu tiên. Việc ứng dụng AI trong học ngoại ngữ của EMG Education trong chương trình TATH sẽ giúp học sinh tiến một bước gần hơn đến mục tiêu này.

Minh Minh

Nguồn K.B

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI