Hoạt động của chi, tổ hội phụ nữ tại chung cư chưa đều và rộng khắp

23/05/2023 - 18:37

PNO - Ngày 23/5, Hội LHPN quận 7 và huyện Nhà Bè tổ chức hội nghị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ trong khu chung cư.

Buổi giao lưu có sự tham gia của Hội Phụ nữ các phường, cấp ủy chi bộ chung cư, các chi hội trưởng phụ nữ chung cư... trên địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè, nhằm thảo luận những vấn đề từ thực tiễn công tác tập hợp hội viên.

Hội nghị còn có sự tham gia của cấp ủy chi bộ tại các khu chung cư
Hội nghị có sự tham gia của cấp ủy chi bộ tại các khu chung cư

Theo bà Lê Thị Hảo - Phó chủ tịch Hội LHPN quận 7 - hoạt động của chi/tổ hội chung cư trong thời gian qua được cấp ủy và các ban ngành đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện. Cụ thể như tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thi thời trang, dân vũ, lễ hội áo dài, thể dục thể thao, các hoạt động chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Qua các hoạt động, các chi tổ hội đã phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và nhân dân tại các chung cư tham gia phong trào hội.

“Tuy nhiên, hoạt động của chi, tổ hội phụ nữ tại chung cư chưa được phủ đều và rộng khắp do nhiều nguyên nhân như: quá trình tiếp cận, vận động hội viên phụ nữ tham gia là quá trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, sự khéo léo của người cán bộ hội; các hộ dân sống khép kín, ít giao tiếp với xung quanh, cho nên việc tiếp cận còn hạn chế; các chung cư cao cấp, kiểu mẫu - hiện đại vẫn chưa có được sự phối hợp từ ban quản lý nên gặp khó khăn trong công tác vận động” - bà Lê Thị Hảo nhìn nhận.

Bà Bùi Thị Bạch - Chi hội trưởng chi hội trưởng chi hội chung cư New Sài Gòn ấp 5, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đóng góp ý kiến tại hội thảo
Bà Bùi Thị Bạch - Chi hội trưởng chi hội chung cư New Sài Gòn, ấp 5, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè - đóng góp ý kiến

Hội nghị đã chia sẻ cách làm, kinh nghiệm hay trong việc duy trì, nâng chất hoạt động các mô hình, câu lạc bộ, tổ nhóm, đề xuất cách làm trong thời gian tới. 

Thu Lê

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI