Hãy mạnh dạn soi mình vào chiếc gương hôn nhân

18/03/2023 - 16:22

PNO - Chiều 17/3, 250 cán bộ, hội viên phụ nữ quận Bình Tân (TPHCM) đã có buổi nói chuyện với thạc sĩ Trần Thị Hồng về chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.

Chương trình do Hội LHPN, Phòng Văn hóa - Thông tin quận Bình Tân và Ban chỉ đạo công tác gia đình quận Bình Tân tổ chức. Tham dự hầu hết là nữ thanh ở độ tuổi kết hôn, các dì, các chị là chủ nhà trọ, thành viên các câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn quận.

Các dì, các chị cùng trao đổi về  gia đình và  những điều làm nên một cuộc sống hạnh phúc.
Các dì, các chị cùng trao đổi về gia đình và những điều làm nên một cuộc sống hạnh phúc.

Theo thạc sĩ Trần Thị Hồng - Phó trưởng Phòng khám sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình TPHCM - khi bước vào hôn nhân ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên, “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, trong gia đình, hạnh phúc không thể là nỗ lực của riêng cá nhân nào mà nó phải là kết quả của tình yêu thương và trách nhiệm. Trong trường hợp trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, thạc sĩ Trần Thị Hồng khuyên chị em hãy mạnh dạn soi mình vào chiếc gương hôn nhân đó rồi hình dung 2 gương mặt là người đã sinh ra mình và người mình sinh ra để bình tâm lại. Đồng quan điểm, dì Nguyễn Thị Hiền - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa A - nói: “Tôi nghĩ, hạnh phúc không phải những nụ cười gượng gạo, nó đến từ bên trong mỗi người. Là phụ nữ, bên cạnh nỗ lực vun vén hạnh phúc thì cũng cần mạnh dạn bước ra một cuộc hôn nhân khiến ta đau khổ, vật vã cả thể chất lẫn tinh thần”.

Tại buổi nói chuyện, thạc sĩ Trần Thị Hồng cũng lưu ý các bạn nữ không nên bỏ qua khâu khám sàng lọc trước khi kết hôn và sinh con, cũng như thường xuyên tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung. “Sức khỏe là chìa khóa của hạnh phúc. Ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, và không ai hiểu cơ thể mình bằng chính bản thân” - bà nhấn mạnh.

Mẫn Nhi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI