Hầu hết siêu thị, cửa hàng tại TPHCM vẫn mở cửa

05/08/2021 - 11:48

PNO - Bộ Công thương cho hay, đến ngày 4/8, trên địa bàn TPHCM có 100/106 siêu thị, 2.763/2.895 cửa hàng tiện lợi, 33/234 chợ truyền thống đang hoạt động.

Lũy kế đến nay, thành phố đã triển khai được 192 điểm bán hàng cố định, 587 điểm bán lưu động với 910 lượt xe, được phân bổ theo nhu cầu của các quận, huyện và TP. Thủ Đức.

Ủy ban nhân dân quận, huyện cũng đã triển khai nhiều loại hình phục vụ mua sắm cho người dân trên địa bàn như: phát phiếu đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đồng thời tổ chức các điểm bán nhỏ (tại khu vực sân bóng, sân vận động, sân trường học, dọc tuyến đường...) với 2-15 tiểu thương/điểm, ưu tiên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả…

TP.HCM đã triển khai được 192 điểm bán hàng cố định, 587 điểm bán lưu động với 910 lượt xe
TPHCM đã triển khai được 192 điểm bán hàng cố định, 587 điểm bán lưu động với 910 lượt xe

Ngoài ra, chương trình “tình nguyện viên giúp dân đi chợ” trong và ngoài khu cách ly, khu phong tỏa, tổ chức siêu thị 0 đồng, điểm bán hàng lưu động, hình thức mua hàng có đăng ký trước (theo combo)… đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, Vụ Thị trường trong nước và Tổ công tác đặc biệt Bộ Công thương đã làm việc với Viettel Post và VN Post là những đơn vị vận tải chuyên nghiệp và có cơ chế đặc thù trong lưu thông hàng hóa để kết nối với Sở Công thương TPHCM nhằm hỗ trợ triển khai công tác vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo số liệu mà Bộ Công thương cung cấp, đến thời điểm hiện tại, Vietnam Post đã phối hợp với Sở Công thương các tỉnh thành, gồm TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Phú Yên triển khai trên 460 điểm bán hàng bình ổn, hàng tiêu dùng thiết yếu.

Đồng thời tiếp tục phối hợp với Sở Công thương các tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 15 và 16 còn lại (gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang) tiếp tục thiết lập các điểm bán hàng bình ổn tại địa phương.

Bên cạnh đó, hoàn thiện danh bạ các điểm bán hàng bình ổn trên mạng lưới bưu điện (tên điểm bán, địa chỉ, các mặt hàng, số điện thoại liên hệ) để phối hợp với Sở Công thương, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên tỉnh truyền thông tới người dân được biết để đẩy mạnh hình thức mua hàng không tiếp xúc, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, Viettel Post cũng tổ chức các gian hàng lưu động, điểm cố định dựa trên mạng lưới của Viettel Post tại khu vực TPHCM để cung cấp hàng hóa đến người dân một cách nhanh chóng.

Các điểm đăng ký cung ứng hàng hóa thiết yếu tại các quận/huyện (34 điểm cung ứng) tại: quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bình Thạnh, H.Bình Chánh và H.Củ Chi.

Hiện, Tổ công tác tiền phương Bộ Công thương đang triển khai các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản vào vụ thu hoạch ở các tỉnh thành phía Nam, trong đó có chương trình "Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương".

Theo đó, từ ngày 2-15/8, Viettel Post sẽ mời các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trong cả nước quyên góp. Kế đến, từ ngày 5-19/8, các “Trạm hạnh phúc” sẽ được tổ chức tại 16 bưu cục của Viettel Post ở TPHCM. Người dân đang gặp khó khăn có thể đến các “Trạm hạnh phúc” đặt tại 16 bưu cục của Viettel Post để tự chọn một gói quà thực phẩm và nhu yếu phẩm.

C.Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI