Hậu Giang: Khởi tố 3 đối tượng bắt trói con nợ cướp tài sản

25/12/2021 - 13:04

PNO - Khi gặp người đàn ông thiếu nợ mình 100 triệu đồng, Võ Thanh Toàn cùng 2 người khác đã bắt trói, yêu cầu viết giấy nợ và cướp tài sản của con nợ.

Ngày 25/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thanh Toàn, Nguyễn Quốc Dương và Trần Trung Tây cùng ngụ TP. Cần Thơ để điều tra hành vi cướp tài sản.

 Võ Thanh Toàn tại cơ quan công an
Võ Thanh Toàn tại cơ quan công an

Trước đó, vào sáng 16/12, Toàn cùng Dương, Tây từ TP. Cần Thơ xuống huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) để đòi số tiền 100 triệu đồng mà Toàn đã cho mượn hơn một tháng trước đó. 

Khi 3 người đi đến đường Nguyễn Trung Trực, thuộc phường Thuận An, thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) thì gặp người đàn ông nợ tiền của Toàn.

Lập tức Toàn điều khiển xe chạy mô tô theo chặn đầu rồi cùng Tây, Dương đứng “bao vây” con nợ. Toàn đòi người đàn ông số tiền nợ 100 triệu, rồi dùng tay đánh vào đầu người đàn ông này.

Sau đó, Toàn và Tây còn trói tay người đàn ông để Toàn lấy 2 điện thoại di động và số tiền 7,2 triệu đồng rồi đưa ông này đến một quán cà phê ở TP. Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) buộc viết giấy nợ 100 triệu đồng.  

Không dừng lại ở đó, các đối tượng còn chở nạn nhân đến một nhà nghỉ, đến sáng hôm sau Toàn tiếp tục bắt ông này viết cam kết trả nợ, sau đó trả lại 2 điện thoại di động cùng 500.000 đồng rồi cho con nợ ra về.

Nhận được tin báo, Công an thị xã Long Mỹ mời Toàn, Dương, Tây làm việc, 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời giao nộp lại số tiền đã lấy của nạn nhân.

Bảo Phúc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI