Hàng tấn dầu vón cục trôi dạt vào bãi biển Nha Trang

17/03/2022 - 17:38

PNO - Hàng tấn dầu vón cục trôi dạt vào bãi biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang được công nhân môi trường đô thị thu dọn, xử lý.

Chiều 17/3, hàng tấn dầu vón cục nguy hại nằm lăn lóc trên bãi cát ở bờ biển Nha Trang trải dài từ khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang (phường Lộc Thọ) đến cuối công viên Bạch Đằng (phường Vĩnh Nguyên). Các cục dầu có màu đen với đủ loại kích cỡ, có mùi khét nên theo nhận định của người dân địa phương, rất có thể đây là số dầu cặn đã bị thải trộm ra từ tàu hàng.

Theo nhân viên của Ban quản lý vịnh Nha Trang, dầu vón cục dạt vào bãi tắm được phát hiện vào cuối giờ chiều hôm qua (16/3). Năm 2021, Ban quản lý Vịnh Nha Trang cũng phát hiện dầu vón cục dạt vào bãi biển Nha Trang nhưng số lượng ít hơn nhiều. Sau khi phát hiện sự việc, đơn vị đã điện báo các cơ quan chuyên môn để tổ chức thu gom, đưa đi xử lý theo quy định.

Dầu vón cục trôi dạt vào bãi biển Nha Trang kéo dài khoảng 3km
Dầu vón cục trôi dạt vào bãi biển Nha Trang kéo dài khoảng 3km

Trên bãi biển, hàng chục công nhân Công ty môi trường đô thị TP. Nha Trang đang tất bật dọn dẹp các cục dầu thô. Được biết, công nhân của công ty đã chia ca dọn dẹp từ chiều hôm qua đến nay nhưng vẫn chưa xong.

Theo lãnh đạo Ban quản lý Vịnh Nha Trang, thỉnh thoảng vào thời điểm này hằng năm vịnh Nha Trang có xuất hiện dầu thô tràn vào bờ biển nhưng không nhiều như hiện nay. Hiện chưa rõ nguyên nhân dầu xuất hiện tại bờ biển Nha Trang trong hai ngày qua. Trên vịnh Nha Trang vẫn chưa ghi nhận sự cố chìm tàu, tràn dầu nào.

Ban quản lý vịnh Nha Trang cũng đã cử thợ lặn kiểm tra khu vực đáy biển nhưng không thấy dầu.

Công nhân Công ty môi trường đô thị Nha Trang thu gom dầu vón cục
Công nhân Công ty môi trường đô thị Nha Trang thu gom dầu vón cục

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI