Hàng loạt phim “bốc hơi” khỏi Netflix

01/06/2021 - 12:42

PNO - Trong tháng 6, sẽ có ít nhất hơn 130 phim tiếp tục rời khỏi hệ thống Netflix vì một số lý do khiến khán giả nuối tiếc.

Theo Independent, kể từ ngày 1/6, một cơ số phim sẽ biến mất khỏi Netflix. Trong đó, các tựa phim bom tấn cũng sẽ bốc hơi. Việc này, với Netflix là không mới vì mỗi tháng, trên ứng dụng đều thông báo họ sẽ xoá một lượng phim nhất định.

Tuy nhiên, trong tháng 6, có lẽ là thời điểm nhiều phim bị xoá nhất từ trước đến nay. Có hơn 130 tựa phim, chương trình không còn trên hệ thống. Theo Netflix, lý do một số lượng lớn phim bị gỡ vì các thoả thuận cấp phép. “Mặc dù chúng tôi luôn cố gắng giữ lại những tựa phim bạn muốn xem, nhưng một số tựa phim đã rời Netflix vì các thoả thuận cấp phép”, Netflix thông báo.

Một số phim bị gỡ khỏi Netflix
Một số phim bị gỡ khỏi Netflix

Netflix cho biết ở các tựa phim đơn vị muốn gia hạn để giữ lại nhưng nếu không đạt được thoả thuận, sẽ có thông báo để người xem nhanh chóng thưởng thức trước khi hết hạn. Trước đây, từng có nhiều phim buộc rời khỏi Netflix vì vi phạm các quy tắc văn hoá, ứng xử khiến cộng đồng phẫn nộ. Nhưng riêng với việc bị gỡ do liên quan đến cấp phép lại khiến người xem khá nuối tiếc. Điều này cũng cho thấy sự cạnh tranh giữa các ứng dụng xem phim trực tuyến hiện tại, khi các nhà sản xuất hết thời hạn hợp đồng có thể ra các mức giá cao hơn nếu phim của họ thật sự chất lượng.

Một số tựa phim trên Netflix sẽ bị xoá trong tháng 6 như Alone (mùa 6), Invictus, Jason X, Annabelle, Inception, Love is a story, Jurassic world, Ocean’s 8, American Dreamer, Friday...

Mới đây, Independent cũng bầu chọn ra 20 phim/chương trình tệ nhất do Netflix sản xuất. Trong đó, có các phim từng gây tranh cãi lớn hoặc gây đáng tiếc như Emily in Paris, Hollywood, Space Force, The Kissing Booth, Death Note, The Silence, The King... Các phim phần lớn mắc lỗi kịch bản, câu chuyện nhiều hơn lỗi diễn xuất của diễn viên.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI