Hàng chục cảnh sát bao vây 3 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương

09/03/2021 - 10:38

PNO - 3 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương đã bị lực lượng công an thuộc Bộ Công an và Công an Đồng Nai bao vây, khám xét vào sáng 9/3.

Sáng 9/3, ít nhất 3 cây xăng có tên Vân Trúc nằm trên đường ĐT 743 (thuộc phường Bình Hòa và phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) bị lực lượng công an thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai bao vây, kiểm tra.

Đến 9g30, nhiều xe của lực lượng công an điều tra, cảnh sát cơ động và hàng chục cán bộ chiến sĩ vẫn đang chốt chặn, bao vây xung quanh phía bên ngoài 3 cây xăng có tên Vân Trúc.

3
3 cây xăng Vân Trúc nằm gần các khu công nghiệp lớn ở Bình Dương

Lực lượng công an kiểm tra khám xét bên trong, còn phía bên ngoài các cây xăng lực lượng làm nhiệm vụ nghiêm ngặt không cho bất cứ ai ra vào. 3 cây xăng này hoạt động từ rất lâu nằm sát các khu công nghiệp. Được biết, trong đợt khám xét lần này tại ít nhất 3 cây xăng Vân Trúc do có liên quan đến đường dây xăng giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Đồng Nai.

Trước đó, đêm 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã triển khai lực lượng đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM.

Tất cả đều bị bao vây nghiêm ngặt từ vòng ngoài
Tất cả đều bị bao vây nghiêm ngặt từ vòng ngoài

Cũng trong thời điểm này, công an bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Các nghi can chống trả quyết liệt, liều lĩnh dùng tàu lớn lao thẳng vào tàu của lực lượng công an khi bị áp sát để bỏ chạy nhằm xóa dấu vết hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng đã khống chế toàn bộ các nghi can.

Cây xăng Vân Trúc nằm tại ngã 6 An Phú
Cây xăng Vân Trúc nằm tại ngã 6 An Phú
Đến 9g30 cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang bao vây khám xét
Đến 9g30 cùng ngày, lực lượng công an vẫn đang bao vây khám xét

Vật chứng thu giữ trong chuyên án là gần 2,7 triệu lít xăng giả, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo ước tính, đường dây này cung cấp ra thị trường trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng mỗi ngày. Tính từ tháng 8/2020 đến nay, đường dây này đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng. 

Trong chuyên án xăng giả lớn này, đến nay, công an đã bắt giữ khoảng hơn 40 người và vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra mở rộng.

Video công an khám xét cây xăng Vân Trúc

 Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI