Hải Phòng xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng từ 6/8

05/08/2020 - 21:55

PNO - Tối 5/8, UBND TP. Hải Phòng đã ra văn bản yêu cầu xử phạt đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, bắt đầu từ ngày 6/8.

Theo văn bản tăng cường các biện pháp phòng dịch của UBND TP. Hải Phòng, yêu cầu Công an Hải Phòng chỉ đạo công an các địa phương tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với người dân không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định. Việc xử phạt sẽ bắt đầu từ 0g ngày 6/8.

Ngoài ra văn bản này cũng nêu rõ, các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh và đưa đi cách ly tập trung, theo dõi, giám sát sức khỏe y tế theo quy định. Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuẩn bị lực lượng, lập danh sách cán bộ chiến sĩ sẵn sàng tham gia các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố khi được yêu cầu.

Việc xử phạt đeo khẩu trang sẽ bắt đầu từ ngày 6/8.
Việc xử phạt đeo khẩu trang sẽ bắt đầu từ ngày 6/8

Sở Y tế Hải Phòng có trách nhiệm thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến bệnh dịch COVID-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền…

Trước đó, Hải Phòng cũng đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như karaoke, vũ trường từ ngày 5/8. Các hoạt động kinh tế xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người. Cơ quan chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong ngày hôm nay, 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Hải Phòng là ông N.V.Q. - bảo vệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và ông N.Đ.N. - người trở về từ Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 

An Vũ

 
TIN MỚI