Hải Dương có 2 bệnh nhân COVID-19 đang mang thai

29/01/2021 - 13:25

PNO - Trong số 29 ca COVID-19 điều trị tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh, có 2 phụ nữ mang thai và một người có bệnh lý nền.

 

Thiết lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương)
Thiết lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương)

Sáng 29/1, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) và các chuyên gia từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có mặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) để tập huấn cho các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho hay: “Tình hình dịch bệnh tại Hải Dương đang diễn biến phức tạp. 29 bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Y tế TP Chí Linh điều trị ngày 28/1 ngay sau khi được xác định dương tính. Trong số đó, có 3 ca cần được đặc biệt chú ý, bao gồm: 1 bệnh nhân đang mang thai 27 tuần, 1 bệnh nhân mang thai 34 tuần, 1 bệnh nhân có bệnh lý nền. Chúng tôi đang khẩn trương gấp rút chuyển các bệnh nhân âm tính khỏi Trung tâm Y tế TP Chí Linh để cài đặt hệ thống khám chữa, bệnh dành riêng cho bệnh nhân COVID-19".

Dự kiến, Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ có thể tiếp nhận điều trị khoảng 200 bệnh nhân COVID-19.

Bác sĩ Vũ Minh Điền - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cho biết theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sẽ thiết lập tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh khu hồi sức tích cực (ICU) gồm 20 giường để điều trị cho các trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng. 

Hiện tại danh mục máy móc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao đã được lập xong và chuyển tới các cơ quan chức năng. “Khi máy móc, trang thiết bị chuyển tới, chúng tôi sẽ nỗ lực lắp đặt trong thời gian ngắn nhất để đưa ICU vào hoạt động” – bác sĩ Điền thông tin.

Bác sĩ Đỗ Thị Kim Oanh, người đang điều trị trực tiếp cho 29 bệnh nhân dương tính tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh cho biết: “Hiện nay, tại khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 có 1 bác sĩ, 4 điều dưỡng và 1 hộ lý. Chúng tôi đang tích cực theo dõi tình hình các bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân nặng. Đồng thời đảm bảo mọi phương án an toàn cho chính bản thân. Tuy có nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi xác định đây là một cuộc chiến lâu dài”.

Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại Hải Dương đã hoàn thiện phương án điều chuyển bệnh nhân đã xác định âm tính khỏi Trung tâm Y tế TP Chí Linh. Cụ thể, các bệnh nhân nặng được điều chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, các bệnh nhân nhẹ hơn được chuyển sang Trung tâm Y tế huyện Nam Sách, các bệnh nhân theo diện xuất viện sẽ được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

Trung tâm Y tế TP Chí Linh là một trong 3 bệnh viện dã chiến được Bộ Y tế thiết lập tại Hải Dương. Hai bệnh viện còn lại nằm tại Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương. Dự kiến, bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh sẽ sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân dương tính COVID-19 trong chiều nay.

Huyền Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI