Hai đối tượng giả danh công an, dùng hung khí khống chế người dân để cướp tài sản

14/01/2023 - 14:27

PNO - Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, hai đối tượng giả danh công an dùng hung khí khống chế người dân để cướp tài sản.

Sáng 14/1, Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Phan Ngọc Vũ (40 tuổi) và Vũ Thanh Hổ (39 tuổi, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 5/1, Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp nhận tin báo về việc, khoảng 12g cùng ngày, anh T.H.H. (21 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đang nằm nghỉ ở bờ đập Hồ Ea Kao (xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) thì bị 2 đối tượng đến tự xưng là công an, rồi khống chế ép lên xe máy chở về trụ sở làm việc.

Tuy nhiên, khi đi được khoảng 2km vào đường rẫy cà phê vắng người, đối tượng ngồi sau đã rút cây kéo nhọn khống chế và cướp sợi dây chuyền của anh H. đang đeo trên cổ rồi tẩu thoát.

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng triển khai nhiều tổ công tác truy xét, với quyết tâm sớm đưa đối tượng ra trước ánh sáng pháp luật.

Cây kéo mà các đối tượng dùng làm hung khí để khống chế nạn nhân
Cây kéo mà các đối tượng dùng làm hung khí để khống chế nạn nhân

Quá trình vào cuộc điều tra, đến ngày 11/1, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp táo tợn trên là Phan Ngọc Vũ và Vũ Thanh Hổ. Trong đó, Vũ từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Được biết, cả 2 đối tượng nói trên đều nghiện ma tuý và quen biết nhau khoảng 10 năm nay. Ngày 5/1, vì cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý sử dụng nên Vũ đã đến nhà rủ Hổ đi tìm tài sản của người dân sơ hở để chiếm đoạt.

Sau khi cướp được sợi dây chuyền của anh H., cả 2 mang đến một tiệm vàng trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột bán được hơn 7 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI