Hà Nội: Nhiều cán bộ bị xử lý vì một biệt thự xây trái phép

20/04/2022 - 15:58

PNO - Quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các đơn vị liên quan họp kiểm điểm, có hình thức xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm liên quan đến một biệt thự xây dựng sai phép.

Ngày 20/4, thông tin cho biết, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy vừa có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc xử lý sai phạm trật tự xây dựng tại công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy).

Đây là công trình vi phạm xây dựng đã được báo chí phản ánh rất nhiều, trong suốt thời gian dài nhưng không được xử lý dứt điểm.

Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy)
Công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2 ha Yên Hoà, quận Cầu Giấy)

Trong báo cáo, UBND quận Cầu Giấy cho biết theo chỉ đạo của thành phố, quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan họp kiểm điểm, có hình thức xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Đối với Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, đã phê bình ông Phạm Quang Mạnh, đội phó và 9 chuyên viên được giao nhiệm vụ phụ trách địa bản phường Yên Hòa, tổ cơ động các thời kỳ. Đồng thời đề xuất xem xét kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Anh Tuấn, Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với công chức Lê Quang Vịnh, Tổ trưởng Tổ Quản lý trật tự xây dựng đô thị phường Yên Hòa.

Đối với UBND phường Yên Hoà, đề xuất xem xét kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường và ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch phường.

Đối với Phòng Quản lý đô thị quận Cầu Giấy đã tiến hành họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý quy hoạch và kiểm tra sau cấp phép.

UBND quận cũng đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể và cá nhân để xảy ra vi phạm tại công trình trên. Sau cuộc họp này, quận đã thành lập các Hội đồng kỷ luật công chức để thực hiện việc xem xét xử lý kỷ luật đối với các cá nhân có vi phạm. Dự kiến Hội đồng kỷ luật sẽ tổ chức họp vào ngày 22/4 tới đây.

Trong hơn một năm qua, dù phát hiện nhiều sai phạm trong xây dựng tại công trình biệt thự số 09 lô B nhưng chính quyền địa phương đã buông lỏng quản lý, dẫn đến vụ việc kéo dài, gây khó khăn cho công tác xử lý.

Sau đó, Hà Nội đã phải thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng chủ trì vào cuộc làm rõ. Báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị Ủy ban kiểm tra Thành ủy vào cuộc xem xét, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI