Hà Nội không khuyến khích người ngoại tỉnh về Thủ đô

21/09/2021 - 12:05

PNO - Do vẫn còn những ca COVID-19 ngoài cộng đồng nên Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát với những điều kiện nghiêm ngặt.

Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát người dân ra vào Thủ đô.
Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát người dân ra vào Thủ đô.

Sáng 21/9, trả lời thắc mắc về việc người ngoại tỉnh có được quay lại Hà Nội sau khi hết giãn cách, đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, thành phố không khuyến khích người từ ngoại tỉnh về Thủ đô do vẫn còn ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. “Chủ trương của thành phố không cấm, nhưng người từ ngoại tỉnh về cần đáp ứng đủ điều kiện phòng dịch”, đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Theo đại tá Trần Ngọc Dương, dù nới lỏng giãn cách nhưng Hà Nội vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ Thủ đô, nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả chống dịch đã đạt được trong thời gian qua. Các chốt sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố từ các vùng có dịch, các vùng nguy cơ, các vùng nguy cơ cao. Khi ra, vào thành phố, người dân phải đáp ứng các điều kiện đã quy định.

Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết thêm, người dân đã tiêm vắc xin là điều kiện tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân. “Hiện vẫn chưa có quy định bắt buộc phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì mới được vào Hà Nội", đại tá Trần Ngọc Dương cho hay.

Với trường hợp là người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Người ở tỉnh, thành khác vào Hà Nội làm việc cần có giấy xác nhận của cơ quan theo mẫu, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày; kê khai rõ điểm đến; quét mã QR Code tại các chốt kiểm dịch tại nơi làm việc, mua bán và những nơi yêu cầu thực hiện mã QR Code.

Trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, lễ tang, đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày. Những trường hợp này vẫn phải chấp hành quy định quét mã QR Code.

Trường hợp người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố…

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI