Hà Nội cho mở quán karaoke, vũ trường từ 0g ngày 23/3

22/03/2021 - 17:01

PNO - Các quán karaoke, vũ trường tại Hà Nội được mở cửa lại từ 0g ngày 23/3 sau một thời gian đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

 

Hà Nội sẽ cho phép mở cửa vũ trường, quán karaoke từ 0g sáng mai, 23/3
Hà Nội sẽ cho phép mở cửa vũ trường, quán karaoke từ 0g sáng mai, 23/3

Chiều 22/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã thống báo nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch để tập trung phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới.

Cụ thể, từ 0g ngày 23/3, Hà Nội cho phép các quan bar, quán karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại bình thường trong tình hình mới.

Việc mở của hoạt động dịch vụ này đi kèm nhiều yêu cầu như: người sử dụng dịch vụ bắt buộc phải khai báo y tế, cài đặt ứng dụng bluzone, nCoV, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; các địa phương tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở cung cấp dịch vụ này, nếu phát hiện cơ sở nào thực hiện không nghiêm túc quy định phòng chống dịch thì yêu cầu đóng cửa.

Bên cạnh đó, TP cũng cho phép các Sở ngành được tổ chức các chương trình, sự kiện gặp mặt đông người nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của UBND TP và Bộ Y tế về công tác tổ chức hoạt động này.

Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng cũng nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô của cả nước, nơi tập trung đông dân cư và giao lưu kinh tế- văn hóa – xã hội nên nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức rất cao. Vì vậy, đi cùng việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch thì đòi hỏi phải siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được phép chủ quan, lơ là.

Dự kiến lịch thi tốt nghiệp THPT lùi hơn 10 ngày

Cũng theo Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng, trong thời gian vừa qua, học sinh đã phải nghỉ hai tuần (tuần trước tết và tuần đầu sau tết Nguyên đán). Do đó, hiện Bộ GD-ĐT hiện đang điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến, lịch thi này sẽ lùi khoảng hơn 10 ngày.

Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD-ĐT căn cứ vào lịch điều chỉnh của Bộ GD-ĐT để chủ động có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển sinh lớp 10 cũng như thời gian thi tuyển sinh đầu cấp để đảm bảo một cách hợp lý.

Liên quan tới việc mở cửa các di tích, tôn giáo, danh lam thắng cảnh trên địa bàn từ ngày 8/3 vừa qua, trên các phương tiện truyền thông phản ánh nhiều nơi có tình trạng du khách đông đúc, chưa tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch. Đại diện Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thanh tra, kiểm tra tại các khu di tích trọng điểm như chùa Hương, phủ Tây Hồ…

 “Thời gian đầu, lượng khách đông nên tại một số điểm di tích như chùa Hương, Văn Miếu Quốc Tử Giám có các thông tin dư luận phản ánh về việc một số khách không đeo khẩu trang, khó thực hiện giãn cách... Sở Văn hóa Thể thao đã đề nghị các địa phương, Ban Quản lý di tích chấn chỉnh ngay, đẩy mạnh tuyên truyền và xử lý các vi phạm”, đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói.

Tại cuộc họp, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, hiện nay, tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dự báo vẫn tiếp tục gia tăng. Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức điều tra, làm rõ những đường dây đưa người này, chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát để phát hiện, xử lý các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trung chuyển qua địa bàn TP kể trên.

Minh Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI