Giáo viên, HSSV tại TPHCM phải khai báo y tế vào ngày đầu tiên đi học sau tết Tân Sửu

10/02/2021 - 21:06

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các cơ sở giáo dục phải tổ chức khai báo y tế đối với tất cả các cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và sinh viên (HSSV) vào ngày đầu tiên đi học lại sau tết Nguyên Đán.

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành văn bản về tăng cường theo dõi và cập nhật đối tượng F0, F1 và F2, khai báo y tế khi học sinh, sinh viên đi học trở lại sau tết Tân Sửu 2021.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn có biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, và các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Tất cả giáo viên, học sinh sinh viên phải khai báo y tế ngay ngày đầu đi học trở lại
Tất cả giáo viên, HSSV phải khai báo y tế ngay ngày đầu đi học trở lại

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố cần bố trí nhân sự trực, giữ liên lạc, kết nối xuyên suốt với cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV và phụ huynh học sinh trong suốt thời gian nghỉ tết; thường xuyên cập nhật các trường hợp cán bộ, nhân viên, giáo viên, HSSV và phụ huynh học sinh thuộc đối tượng là F0, F1 và F2… hoặc là đối tượng sinh sống tại các khu vực đang bị cách ly, phong tỏa do bệnh COVID-19.

Tổ chức khai báo y tế vào ngày đầu tiên đi học lại sau tết Nguyên Đán, báo cáo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, HSSV, phụ huynh học sinh có đi đến các tỉnh thành ngoài TP.HCM từ ngày 2/2 đến ngày 16/2.

Thực hiện việc báo cáo số lượng thường xuyên, kịp thời và chính xác theo nguyên tắc: Các cơ sở giáo dục nắm thông tin của học sinh, phụ huynh từ giáo viên chủ nhiệm, nắm thông tin trực tiếp của cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường báo cáo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tổng hợp, báo cáo về Sở trước 14h hàng ngày.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI