Giám đốc WHO Tây Thái Bình Dương: Biến thể Delta lan nhanh trong 3 môi trường chính

01/09/2021 - 15:15

PNO - Một khi vi rút xâm nhập vào gia đình, sẽ có thêm nhiều thành viên trong gia đình bị mắc bệnh.

 

Biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực hệ thống y tế công cộng.
Biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực hệ thống y tế công cộng.

Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương vừa có bài phát biểu liên quan đến biến thể Delta. Theo ông, biến thể Delta đang là mối đe dọa hiện hữu, thử thách năng lực hệ thống y tế công cộng.

Với khả năng lây truyền cao hơn, biến thể Delta sẽ khiến các chùm ca bệnh nhanh chóng bùng phát thành ổ dịch lớn hơn, đặc biệt trong 3 môi trường có nguy cơ cao: không gian kín, nơi đông người và nơi mọi người tiếp xúc gần.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta cũng thấy nhiều hơn các chùm ca bệnh trong gia đình. Một khi vi rút xâm nhập vào gia đình, sẽ có thêm nhiều thành viên trong gia đình bị mắc bệnh. Đây chính là lý do vì sao các Chính phủ trong khu vực đang áp dụng những hành động sớm và mạnh mẽ thông qua giãn cách xã hội và nhiều biện pháp khác để hạn chế lây nhiễm, tránh gây thêm áp lực cho hệ thống y tế vốn đã quá căng thẳng”.

Theo chuyên gia, mỗi quốc gia cần tiếp tục thực hiện mọi biện pháp có thể để kiểm soát vi rút, đánh giá cẩn trọng và quản lý các nguy cơ trong từng bối cảnh.

Tiến sĩ Takeshi Kasai khuyến cáo đối với các quốc gia có ít hoặc không có ca nhiễm cần phải tiếp tục đề cao cảnh giác trước sự lây lan nhanh của biến chủng Delta.

Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc Tổ chức y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương. 

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI