Giám đốc Công ty Giải trí Khổng Tước tổ chức thi hoa hậu "chui", rồi ôm tiền biến mất

09/02/2022 - 14:03

PNO - Ngày 9/2, Công an TPHCM đang thụ lý điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến cuộc thi hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam năm 2020 diễn ra tại TPHCM và 1 số tỉnh thành.

Theo điều tra, Nguyễn Bảo Linh (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Bến Tre) là giám đốc Công ty TNHH Giải trí Khổng Tước có trụ sở ở đường Nguyễn Trãi, quận 5. Ông Nguyễn Việt Hưng là giám đốc Công ty truyền thông giải trí quốc tế Vua Sư Tử và bà Mai Phương Trang là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Tháng 11/2020, mặc dù không được cơ quan thẩm quyền cấp phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt nhưng vẫn đứng ra tổ chức. Cũng trong quá trình này, Linh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà Q.H.L., bà N.L.H. cùng nhiều thí sinh khác.

Nguyễn Bảo Linh.
Nguyễn Bảo Linh

Các thí sinh phải chi số tiền lên tới cả tỷ đồng cho cuộc thi này với danh nghĩa chủ doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi hoặc hợp đồng đào tạo, xây dựng hình ảnh, truyền thông... Sau đó, bà Q.H.L. là thí sinh đạt giải hoa hậu, bà N.L.H. là thí sinh đạt giải á hậu… trong cuộc thi này.

Tuy nhiên, sau khi giành giải thì các thí sinh lại không được cấp bằng chứng nhận hoa hậu. Nghi ngờ nên bà L. tìm hiểu thì được biết cuộc thi này không được phép tổ chức. Bà L. sau đó đã tố cáo Linh có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt số tiền tới công an.

Công an xác định tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, Nguyễn Bảo Linh không cư trú tại đại phương. Cơ quan điều tra không xác định được nơi cư trú hiện nay của Nguyễn Bảo Linh.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, ngăn chặn Linh bỏ trốn, gây cản trở hoạt động điều tra, Công an TPHCM thông báo truy tìm Linh với lý lịch như trên. Kêu gọi Linh đang ở đâu, liên hệ Đội 9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TPHCM địa chỉ 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM, gặp điều tra viên Bùi Thị Tâm, số ĐT: 0902.324369 để làm rõ các nội dung liên quan.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI