Công an TPHCM: Không có căn cứ xác định “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo

26/01/2022 - 16:18

PNO - Liên quan đến vụ việc ông Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, Công an TPHCM đã không khởi tố vụ án.

Ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TPHCM đã ra thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc nhiều người tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn... tại TPHCM.

Nguồn tin tố giác này từ các ông bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo; do bà Lê Thị Dũng (Cụm 4, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) đại diện đứng đơn.

Ông Võ Hoàng Yên.
Ông Võ Hoàng Yên

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định không có căn cứ vụ việc có dấu hiệu phạm tội nên ngày 6/1, đơn vị đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến ngày 21/1, VKSND TPHCM có kết luận quyết định không khởi tố của Công an TPHCM về vụ việc trên là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cũng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự về việc bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, ngụ quận 1) tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng mà bà chuyển cho ông Yên và người thân để trả nợ xây chùa, làm từ thiện, chữa bệnh cho người dân.

Theo bà Hằng, trong thời gian quen biết Võ Hoàng Yên, ông này giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh.

Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền 183 tỷ đồng để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra đến nay không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI