Gia Lai thêm 4 trường hợp dương tính, TP. Pleiku hỏa tốc tạm dừng nhiều hoạt động

22/07/2021 - 10:17

PNO - Gia Lai vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, TP. Pleiku đã chỉ đạo tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Sáng 22/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Gia Lai cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 21/7, Gia Lai phát hiện 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm 2.741 người. Trong 4 ca dương tính, có 2 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tỉnh Kon Tum.

Trường hợp thứ 3 là công nhân về từ Bình Dương đã được cách ly tập trung tại huyện Phú Thiện. Trường hợp còn lại là chồng của BN44302.

Như vậy, đến nay Gia Lai đã ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 21/7 UBND TP. Pleiku đã có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu.

Tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Gia Lai vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo đó, tạm dừng hoạt động các quán bar/pub, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage xông hơi kể từ 0g ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng thêm một số hoạt động và dịch vụ không thiết yếu gồm: các hoạt động văn hóa, thể thao, các sự kiện, các loại hình lễ hội; các điểm kinh doanh, cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet; rạp chiếu phim; các cơ sở thẩm mỹ, spa; các điểm tập luyện thể dục thể thao trong nhà, câu lạc bộ thể dục thể thao, hồ bơi; phòng tập gym, yoga, các điểm và câu lạc bộ bi da, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ sức khỏe; các sân bóng đá tập trung trên 10 người.

Tiếp tục dừng tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, chính quyền địa phương khuyến cáo các gia đình lùi thời gian tổ chức tiệc cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỷ, chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình. Việc tổ chức tang lễ cần gọn nhẹ, không kéo dài thời gian, đảm bảo nguyên tắc 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo tập trung tại các cơ sở tôn giáo, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho đến khi có thông báo mới.

Các loại hình được phép hoạt động (nhưng phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh): các điểm tập luyện thể dục thể thao ngoài trời, các sân bóng ở khu dân cư (thực hiện đúng nguyên tắc 5K và không tập trung quá 10 người).

Các cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, giải khát phải thực hiện đúng nguyên tắc 5K, quét mã QR, khai báo y tế theo quy định; giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, ghế ngồi giãn cách tối thiểu 1m và so le, hạn chế ngồi trực diện...

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI