Gia Lai hoàn thành tiêm vắc-xin COVID-19 cho 22 nhân viên y tế

09/03/2021 - 15:41

PNO - Trong buổi sáng 9/3, hàng chục nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

Trong sáng 9/3, Sở Y tế tỉnh Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 1 tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai cho hơn 60 nhân viên y tế. 

Để chuẩn bị cho những tình huống sau khi tiêm vắc-xin, Bệnh viện đã bố trí 1 phòng cấp cứu đặc biệt với những máy móc hiện đại và một đội phản ứng cấp cứu để xử lý nhanh khi có trường hợp xảy ra.

Các nhân viên y tế được tư vấn trước khi tiêm vắc xin
Các nhân viên y tế được tư vấn trước khi tiêm vắc xin

Bác sĩ Phạm Thanh Hưng - Phó giám đốc Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai - cho biết: "Là người đầu tiên tiêm vắc-xin, tôi cũng có tâm trạng bồi hồi, lo lắng. Tôi cũng là người làm trong ngành y tế nên hiểu rõ những phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, trước sự chuẩn bị chặt chẽ về mọi mặt của cơ quan chức năng trong việc tiêm vắc-xin, tôi yên tâm. Sau khi tiêm, chúng tôi sẽ yên tâm hơn để tập trung vào công tác khám chữa bệnh".

 

Hàng chục nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc xin COVID-19
Hàng chục nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được tiêm vắc-xin COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc - Giám đốc Bệnh viện Dã chiến - cho hay trong sáng nay đã tiêm 22 người, dự kiến đến ngày mai (10/3) tiêm hết cho 61 người. 

Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh Gia Lai 1.900 liều vắc-xin COVID-19, ưu tiên lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai 1.800 liều, Bệnh viện Dã chiến tỉnh 100 liều.

Trước đó, ngày 30/1, dịch COVID-19 tại Gia Lai được phát hiện đầu tiên ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, sau đó lan ra huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện và TP. Pleiku. Tất cả đều liên quan đến ổ dịch tỉnh Hải Dương. Tổng số ca dương tính trên địa bàn là 27. Hơn 26 ngày qua, Gia Lai không ghi nhận thêm ca COVID-19.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI