Dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam từ hôm nay (27/4)

27/04/2022 - 10:53

PNO - Kể từ 0g ngày 27/4/2022, người nhập cảnh tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam sẽ không phải khai báo y tế.

Theo Bộ Y tế, hiện nay, dịch COVID-19 đã được ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới, bệnh đã có vắc xin phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 đang lưu hành.

Từ 0g ngày 27-4, dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam
Từ 0g ngày 27/4, dừng khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam

Gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số ca mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cao.

Căn cứ tình hình dịch COVID-19 và Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam - đối với người nhập cảnh, kể từ 0g ngày 27/4/2022.

Duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25/6/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

Đồng thời, chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời.

Văn bản của Bộ Y tế được gửi đến các địa phương có hoạt động kiểm dịch y tế: Hà Nội, Hải Phòng, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Kon Tum, Khánh Hòa, Đồng Nai, TPHCM, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Tiền Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Long An, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng tàu, Phú Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Nghệ An, Đồng Tháp, Nam Định, Bình Phước, Sơn La, Cà Mau, Cao Bằng, Hà Giang, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Dương, Trà Vinh, Vĩnh Long.

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI