PNO - Có câu hỏi tại sao người miền Trung gọi là “đúc” bánh xèo còn người miền Nam lại gọi “đổ” bánh xèo? Theo ý tôi, “đúc” là do cái bánh xèo miền Trung có khuôn, còn cái bánh xèo miền Nam “đổ” bằng chảo.
0:000:00
Giọng đọc: Thu Mai
Nội dung: Kim Duy
Chia sẻ bài viết: |
Dễ đến 40 năm rồi, tôi mới lại được nếm vị ngọt nồng, chan chát của ô môi chín, vừa ăn vừa nhớ bờ mương rực rỡ sắc hồng.
Những đứa con riêng trưởng thành, có học hành, đủ khôn khéo để biết cách cư xử chừng mực, không hỗn láo. Vậy nhưng muốn gần chúng thật khó như… lên trời.
Trăng là biểu tượng của người đẹp trong văn hóa Trung Hoa. Nếu coi Điêu Thuyền là nguyệt thẹn thì người này phải xứng đáng đứng đầu tứ đại mỹ nhân.
5 thực phẩm giúp cơ thể bù nước trong những ngày nắng nóng; Tôn trí vĩnh viễn xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự...
Con trai chợt thấy căn bếp thân thương quá đỗi và biết bao trìu mến;
Nắng nóng gay gắt kéo dài có lúc nền nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C, khiến không ít người mệt mỏi, kiệt sức, say nắng phải nhập viện.
Họ đã quyết định tạm gác lại nhiều thứ, dành thời gian đưa mẹ tham gia những chuyến du lịch đặc biệt để mẹ niềm vui,
Những thông tin đáng chú ý trong ngày…
Chị ở miệt sông, anh người xứ núi, mồ côi má, ba đi bước nữa, thành ra mấy anh em đều xất bất, hết dựa dẫm ông bà ngoại,
Gần hết một đời tìm không thấy tình yêu và nay khi đã già, đã quyết định buông xuôi thì tình yêu bất ngờ lại đến với chị.
Thi thoảng, tôi bày biện lục bình, dâm bụt, hoa dại hái bên đường rồi cùng con chơi trò bán bánh mì giả bộ.
Nghiên cứu trên 420.000 người dân Anh cho thấy việc đi bộ với tốc độ ít nhất 4mph có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim tới 43%.
Thuốc tránh thai có thể gây biến chứng huyết khối, đột quỵ; Ô tô dừng quá vạch sẽ bị phạt 18-20 triệu đồng như lỗi vượt đèn đỏ...
Đừng tự bao biện mối quan hệ khi “say nắng” trên bất cứ danh nghĩa gì mà dùng dằng níu kéo, phải quyết liệt cắt đứt hoàn toàn trên mọi phương diện.
Đến với Sài Gòn, ai cũng mang trong mình ước mơ, hy vọng và một quá khứ riêng. Tất cả hướng về mục tiêu: xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc rung nhĩ là 1-1,5% dân số. Số ca rung nhĩ mắc mới tăng dần theo độ tuổi, trở thành gánh nặng sức khỏe.
Những thông tin đáng chú ý trong ngày…
Từ những hành động, suy nghĩ tuy nhỏ nhưng có thể tác động đến tương lai như cách lý giải của hiệu ứng cánh bướm trong tâm lý học.