Đưa vào sử dụng bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC

19/12/2013 - 15:41

PNO - Sáng 19/12, UBND quận 12 và Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) đã khánh thành, đưa vào sử dụng công trình xây dựng bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC tại rạch Nhà Nuôi, phường Thạnh Xuân, quận 12.

edf40wrjww2tblPage:Content

Dua vao su dung bo bao chong ngap bang cu vach nhua uPVC

Dua vao su dung bo bao chong ngap bang cu vach nhua uPVC

Công trình bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa uPVC tại rạch Nhà Nuôi, phường Thạnh Xuân, quận 12.

Công trình có chiều dài 272,8m với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỉ đồng, được CNS tài trợ toàn bộ chi phí khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng nhằm thực hiện chủ trương phòng chống triều cường, ngập lụt, sạt lở bờ bao kênh rạch của UBND TP.HCM.

Sản phẩm cừ bản nhựa uPVC đã và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và châu Mỹ, với nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ; thi công nhanh; bền vững với môi trường; chịu được phèn mặn, hóa chất, nước biển, nước ô nhiễm và bền chắc trên 50 năm…

Tại TP.HCM, sản phẩm cừ bản nhựa uPVC được sử dụng làm tường che chắn bờ bao thay thế cho tường chắn bê tông cốt thép, cừ tràm, đất hoặc bao cát cho các công trình chống ngập và trong một số lĩnh vực khác.

Hiện CNS đã sử dụng sản phẩm cừ bản nhựa uPVC để thi công các công trình bờ bao tại quận Thủ Đức, Khu du lịch Đầm Sen và một số công trình khác. Từ khi thi công đến nay, những công trình trên vẫn rất vững chắc và thể hiện tốt vai trò chống triều cường, sạt lở, bảo vệ đời sống người dân xung quanh khu vực và đặc biệt là chi phí bảo trì bảo dưỡng hầu như không có.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, Chương trình chống ngập là một trong 6 chương trình đột phá mà Nghị quyết Đảng bộ TP.HCM lần thứ IX đề ra. Trên cơ sở đó, CNS được chọn thực hiện chương trình này. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao công trình uPVC rạch Nhà Nuôi của CNS tài trợ mang ý nghĩa an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống của bà con tại đây.

Cũng theo Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm, công trình này sẽ góp phần lớn trong việc phòng chống triều cường, ngập nước không những cho bà con khu phố 7, phường Thạnh Xuân mà còn cho các khu vực lân cận của quận 12. Hiện TP cần nhiều công trình chống ngập như dự án công trình xây dựng bờ bao chống ngập bằng cừ vách nhựa và sẽ khẩn trương thực hiện trong thời gian tới nhằm giúp bà con thoát khỏi cảnh ngập úng.

Dịp này, Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng đã biểu dương và trao bằng khen của UBND TP.HCM cho 6 hộ dân đã hiến đất để công trình được thực hiện đúng tiến độ.

Hoàng Hải

 
TIN MỚI