Đồng Tháp: Tạm ngưng hoạt động CDC tỉnh và Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

25/06/2021 - 12:10

PNO - Đồng Tháp vừa phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, trong đó có 1 người là nhân viên CDC Đồng Tháp. CDC Đồng Tháp đã tạm ngưng hoạt động rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly. Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cũng phải cách ly 7 ngày.

Sáng 25/6, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có cuộc họp chỉ đạo khẩn cấp với Sở Y tế và một số ngành liên quan để thực hiện các biện pháp xử lý sau khi phát hiện thêm một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện tại khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc hôm 24/6 (Bộ Y tế chưa công bố).

Sau khi phát hiện ca nghi mắc nói trên, ngành chức năng đã rà soát, phân lập và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày
Cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày

Đến sáng nay 25/6, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại bệnh viện, qua đó, phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 4 người chung phòng bệnh với người nghi mắc COVID-19 tại khoa Nội tổng hợp, 4 người nhà từng nuôi bệnh nhân, 1 nhân viên của CDC Đồng Tháp (đã tiêm vắc xin) và 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp (trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc).

Theo CDC Đồng Tháp, với các trường hợp nghi mắc này, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại và đang chờ kết quả.

Tạm ngưng hoạt động CDC Đồng Tháp - Ảnh: VNE
Tạm ngưng hoạt động CDC Đồng Tháp - Ảnh: VNE

Nhận định đây là ổ dịch khá phức tạp, có nguy cơ lây lan cao, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan.

Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất tạm dừng hoạt động CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cách ly y tế tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày, kể từ 21g ngày 24/6.

Đông Phong

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI