Cảnh cáo thầy giáo nhắn tin “dung tục” với cựu nữ sinh

18/10/2022 - 15:25

PNO - Ngày 18/10, tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, thầy giáo của một trường THPT chuyên ở TP. Cao Lãnh nhắn tin “dung tục” với cựu nữ sinh (vừa mới ra trường) đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, ngày 17/10, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc xử lý giáo viên dạy môn vật lý một trường THPT chuyên tại TP. Cao Lãnh vi phạm đạo đức nhà giáo. 

Một thầy giáo ở TP. Cao Lãnh bị kỷ luật vì nhắn tin dung tục với cựu học sinh. Ảnh: Minh họa
Một thầy giáo ở TP. Cao Lãnh bị kỷ luật vì nhắn tin dung tục với cựu học sinh (Ảnh minh họa)

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, sau khi có kết quả xác minh từ Ban thanh tra nhân dân của trường, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm.

Tại buổi họp, giáo viên này thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Từ đó, nhà trường đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo, đồng thời làm thủ tục chuyển công tác giáo viên này khỏi trường chuyên theo quy định.

Căn cứ quyết định xử lý kỷ luật của nhà trường, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện các bước tiếp theo, điều động giáo viên nêu trên đến công tác tại một trường THPT khác trong tỉnh.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nội dung tin nhắn giữa một thầy giáo công tác tại trường THPT chuyên ở TP. Cao Lãnh với một cựu nữ sinh có nội dung “dung tục”, trái thuần phong mỹ tục, vi phạm đạo đức nhà giáo, gây dư luận không tốt về hình ảnh tốt đẹp của nhà giáo.

Sau khi nắm thông tin, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã đến trường THPT nơi thầy giáo công tác để xác minh và yêu cầu xử lý vụ việc.

Kết quả xác minh, giáo viên này có quan hệ tình cảm với một nữ sinh của trường. Từ đó, giữa hai người có tin nhắn qua lại và có một số đoạn tin nhắn thể hiện nội dung không phù hợp, kèm theo một số hình ảnh nhạy cảm của nữ sinh này. Sau đó, vợ của thầy giáo phát hiện, chụp lại tin nhắn và hình ảnh gửi nhầm người, nên bị lan truyền trên mạng xã hội.

Quốc An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI