Đồng Tháp: buộc tiêu hủy nửa tấn chả cá "ngậm đầy" hàn the

07/02/2021 - 09:01

PNO - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp vừa buộc một cơ sở chuyên sản xuất chả cá trên địa bàn phải tiêu hủy ngay toàn bộ 0,5 tấn thành phẩm "ngậm đầy" hàn the.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp với Công an TP Cao Lãnh kiểm tra và phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang sản xuất khoảng 500kg chả cá thành phẩm có chứa chất hàn the để cung cấp ra thị trường vào dịp cuối năm.

Chả cá thành phẩm chứa hàn the chưa kịp tiêu thụ
Chả cá thành phẩm chứa hàn the chưa kịp tiêu thụ

Cơ sở nêu trên mang tên Ánh Nhiều do ông Lương Thanh Tùng (43 tuổi, ngụ phường 3, TP Cao Lãnh) làm chủ. Mỗi ngày, cơ sở này có thể sản xuất khoảng 400kg chả cá thành phẩm. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã lấy mẫu chả cá thử nghiệm, kết quả dương tính với chất hàn the.

Qua kiểm tra, chả cá tại cơ sở Ánh Nhiều ngậm đầy hàn the
Qua kiểm tra, chả cá tại cơ sở Ánh Nhiều "ngậm đầy" hàn the

Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời buộc chủ cơ sở phải tiến hành tiêu hủy toàn bộ 500kg chả cá có chứa chất hàn the.

Được biết, lực lượng chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đã kiểm tra và xử phạm nghiêm nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh chế biến, sản xuất thực phẩm có chứa chất cấm. Điển hình như cơ sở sản xuất chả cá do bà Phạm Thị Hồng Gấm (36 tuổi, ngụ xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh) làm chủ, đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt do sử dụng chất hàn the để ướp vào chả cá. 

Chủ cơ sở thừa nhận trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá đã sử dụng hàn the pha trộn vào chả cá thành phẩm, nhằm mục đích tăng độ dai, nâng hạn sử dụng và giữ màu sắc tươi cho chả cá để dễ tiêu thụ.

Kim Ngân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI