Dịp 2/9, TPHCM hỗ trợ mỗi xã, phường, thị trấn 50 triệu đồng

01/09/2021 - 18:38

PNO - Ngày 1/9, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM có kết luận số 530 về hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên các xã, phường, thị trấn thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9.

 

TPHCM sẽ động viên lực lượng phòng, chống dịch tại cơ sở nhân dịp lễ 2/9.
TPHCM sẽ động viên lực lượng phòng, chống dịch tại cơ sở nhân dịp lễ 2/9

Theo đó, TPHCM hỗ trợ kinh phí cho mỗi xã, phường, thị trấn 50 triệu đồng, mỗi ấp, khu phố 5 triệu đồng và mỗi cán bộ, công chức, không chuyên trách tại xã, thị trấn 1 triệu đồng/người trong lễ 2/9 nhằm động viên đội ngũ cán bộ cơ sở nâng cao tinh thần trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19.

 

Trong dịp lễ 2/9, TPHCM cũng sẽ tổ chức nhiều đoàn lãnh đạo, cán bộ trực tiếp xuống cơ sở trao động viên cho cán bộ cơ sở, ấp, khu phố. Đây là nguồn động viên kịp thời, ý nghĩa giúp đội ngũ cán bộ cơ sở nâng cao tinh thần, nâng cao trách nhiệm giữ vững “vùng xanh”, chăm lo an sinh cho người dân trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch, hướng tới chiến thắng đại dịch COVID-19.

Với tinh thần xây dựng mỗi xã, phường, thị trấn, mỗi cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, đơn vị là một “pháo đài” và mỗi người dân là một “chiến sĩ” trong mặt trận phòng, chống dịch, trong đó, người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, TPHCM đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trước ngày 15/9 theo yêu cầu Nghị quyết 86 của Chính phủ.

Tam Bình

 
TIN MỚI