Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên khảo sát Bệnh viện Hồi sức COVID-19

13/07/2021 - 16:08

PNO - Ngày 13/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (phường Tân Phú, TP. Thủ Đức) để khảo sát thực tế việc chuẩn bị đưa bệnh viện đi vào hoạt động.

 

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, khảo sát công tác chuẩn bị đi vào hoạt động của Bệnh viện Hồi sức COVID-19.
Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, khảo sát công tác chuẩn bị đi vào hoạt động của Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Qua khảo sát, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các cơ quan, đơn vị liên quan đã tập trung, phối hợp và chuẩn bị rất nhanh về trang thiết bị hiện đại, phòng ốc rộng rãi, thông thoáng để Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đi vào hoạt động. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chỉ đạo cần chuẩn bị thêm các điều kiện để có thể tăng công suất khi cần thiết, đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân, bao gồm cả đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, cơ chế vận hành…

“Bước đầu có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, có những vấn đề chúng ta phải giải quyết ngay đó là phương tiện, thiết bị cần thiết để đảm bảo cho được nhu cầu người bệnh đang chờ”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhắn gửi.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng lưu ý lãnh đạo bệnh viện phải hết sức quan tâm chăm lo đời sống, điều kiện sinh hoạt cho khoảng 1.000 bác sĩ, y tá và nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân ung bướu đang điều trị tại khu vực lân cận, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, không bị động trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Sở Y tế TPHCM kịp thời chia sẻ, hỗ trợ bệnh viện trong mọi tình huống, cũng như có báo cáo, đề xuất Bộ Y tế tăng cường máy móc, thiết bị để bệnh viện hoạt động được tốt nhất. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức COVID-19.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng bày tỏ ấn tượng việc TPHCM trong thời gian ngắn đã nỗ lực chuẩn bị để đưa Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đi vào hoạt động, góp phần hết sức cần thiết tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong đem lại sự an toàn cho người dân. Bộ Y tế sẽ tăng cường bác sĩ chuyên môn và hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện… để Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đủ điều kiện cần thiết phát huy công năng trong cuộc chiến phòng, chống dịch hiện nay.

Chuẩn bị trang thiết bị để vận hành Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sớm nhất. Ảnh: Anh Dũng.
Chuẩn bị trang thiết bị để vận hành Bệnh viện Hồi sức COVID-19 sớm nhất. Ảnh: Anh Dũng.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 được thành lập trên cơ sở chuyển đổi công năng một phần Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (vừa được Bộ Xây dựng thẩm định cho phép sử dụng), với công suất ban đầu là 1.000 giường hồi sức. Đội ngũ y bác sĩ được tăng cường từ các Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định và Ung bướu. TS.BS Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, được phân công kiêm chức Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Đây được đánh giá là bệnh viện hiện đại bậc nhất của cả nước.

Được biết, trong tổng số 1.000 giường, trước mắt, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đủ điều kiện cho 100 giường săn sóc đặc biệt thực hiện hồi sức nâng cao, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng; 900 giường còn lại đều có hệ thống oxy trung tâm và hút trung tâm, trong đó có 100 giường săn sóc đặc biệt có thêm hệ thống khí nén trung tâm.

Bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân trong chiều 13/7.

Tam Bình

 
TIN MỚI