Điều trị ung thư tại FV: Ấm lòng vì được Bảo hiểm y tế chi trả

13/01/2022 - 08:06

PNO - Việc được dùng Bảo hiểm y tế (BHYT) nhà nước ngay tại một bệnh viện quốc tế như FV đã khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy rất ấm lòng, điều này như một món quà bất ngờ đối với họ.

Bác sĩ Võ Kim Điền, chuyên khoa Ung bướu nội khoa và Xạ trị, Trung tâm Hy Vọng, Bệnh viện FV tư vấn cho bệnh nhân - Ảnh: FV
Bác sĩ Võ Kim Điền, chuyên khoa Ung bướu nội khoa và Xạ trị, Trung tâm Hy Vọng, Bệnh viện FV tư vấn cho bệnh nhân - Ảnh: FV

Bất ngờ vì được sử dụng BHYT nhà nước tại FV

Với mong muốn mọi bệnh nhân ung thư có thể tiếp cận được dịch vụ điều trị tiên tiến hiệu quả nhất, từ năm 2015, FV đã ký kết hợp đồng với Bảo hiểm xã hội TPHCM chi trả cho các bệnh nhân ung thư điều trị bằng phương pháp xạ trị hoặc hóa trị tại Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng (Khoa Ung bướu), bao gồm chi phí kỹ thuật điều trị và thuốc hóa trị.

Chương trình hợp tác này giúp hàng ngàn lượt bệnh nhân được hỗ trợ và đến thời điểm hiện tại, với mức chi trả lên đến 50% tổng chi phí điều trị. Số tiền cao nhất mà BHYT nhà nước từng thanh toán cho một bệnh nhân điều trị ung thư tại FV lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Nhiều bệnh nhân không biết ở FV có thể dùng BHYT nhà nước, đến lúc thanh toán viện phí mới “bất ngờ” và phấn khởi, ấm lòng vì được hỗ trợ nhiều hơn cả mong đợi. Như trường hợp  chị C.B.T (49 tuổi, sống tại TPHCM), chuyển tuyến từ một bệnh viện công sang FV để xạ trị.

“Ban đầu, tôi không biết có được dùng BHYT nhà nước tại FV hay không, cuối cùng được hỗ trợ lên đến hơn 50%. Vừa rồi chi phí  xạ trị của tôi là 24 triệu nhưng tôi chỉ phải trả khoảng 10 triệu. Tôi rất bất ngờ, vì không nghĩ là chuyển tuyến từ bệnh viện công sang bệnh viện quốc tế như FV vẫn được hưởng quyền lợi BHYT nhà nước khá lớn như vậy”, chị C.B.T cho hay.

Công nghệ VMAT giúp rút ngắn thời gian xạ trị
Công nghệ VMAT giúp rút ngắn thời gian xạ trị

Nhiều trường hợp bệnh nhân tham gia BHYT 5 năm liên tiếp nhưng không biết về quyền lợi “miễn đồng chi trả”, bệnh viện cũng chủ động hướng dẫn họ làm hồ sơ để được bảo vệ tối đa quyền lợi bảo hiểm, tức được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo.

Bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV chia sẻ: “Với các bệnh nhân sử dụng BHYT cũng vậy, FV không có “luồng riêng” hay bất cứ sự phân biệt nào dù nhỏ nhất, mà  luôn cố gắng, chủ động hỗ trợ tối đa để họ sử dụng và thụ hưởng quyền lợi chi trả từ BHYT khi thăm khám tại đây. Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy bệnh nhân phấn khởi vì được BHYT hỗ trợ chi trả”.

Khu vực hóa trị hiện đại và tiện nghi, ấm cúng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị
Khu vực hóa trị hiện đại và tiện nghi, ấm cúng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị

Giúp nhiều người dân trải nghiệm dịch vụ y tế chuẩn quốc tế bằng BHYT

Có thể nói, những nỗ lực đặc biệt của Bệnh viện FV đã giảm gánh nặng viện phí đáng kể cho bệnh nhân ung thư, vốn phải điều trị lâu dài và tốn kém, đồng thời mở ra cơ hội để ngày càng nhiều người dân được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc y tế chuẩn quốc tế bằng BHYT nhà nước.

Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của FV với chất lượng tương đương các trung tâm điều trị ung thư hàng đầu ở Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... Đây là một trong những nơi tiên phong tại Việt Nam áp dụng kỹ thuật Xạ trị điều biến thể tích cung quay (VMAT), kết hợp kỹ thuật chụp CT mô phỏng trong khi xạ trị (Cone beam CT) và kỹ thuật điều phối nhịp thở chủ động (ABC - Active breathing coordinate), giúp xác định vị trí và hình dạng khối bướu kể cả những khối bướu di động, từ đó góp phần tăng độ chính xác và hiệu quả điều trị, đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ của xạ trị trên bệnh nhân.

Bên cạnh hệ thống trang thiết bị tiên tiến, đơn vị còn hội tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị ung thư.

Bắc Linh

Nguồn: FV

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI