Điều chuyển sư thầy cầm nhang cháy xua đuổi người hành hương

18/03/2021 - 07:17

PNO - Chiều 17/3, Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng thống nhất việc điều chuyển đại đức Thích Bản Phúc về chùa Đồng Giới, huyện An Dương.

Chiều 17/3, Giáo hội Phật giáo TP Hải Phòng cùng các ban ngành đã có buổi làm việc tại chùa Trung Hành để thống nhất việc điều chuyển đại đức Thích Bản Phúc về chùa Đồng Giới, huyện An Dương.

Tại buổi làm việc, Đại đức Phúc vẫn cho rằng việc mình "đuổi" mẹ con chị Y. ra khỏi khuôn viên chùa Trung Hành (phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) vào ngày 13/3 là không sai bởi nhà chùa có quy định mùng 1 và rằm là không được chụp hình trong chùa. Tuy nhiên, Đại đức Phúc nói chỉ "vô ý" vẩy nhang đang cháy vào tay chị Y. chứ không chủ ý.

Trụ trì chùa Hưng Khánh trình bày trong buổi làm việc
Trụ trì chùa Trung Hành trình bày trong buổi làm việc

Ông Bùi Đức Tiệp - Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm - cho rằng sự việc xảy ra hôm  13/3  cũng chỉ là "giọt nước tràn ly" trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đại đức Phúc để xảy ra vô số sự việc gây bức xúc dư luận địa phương và khách thập phương.

Trong đó, có việc đại đức Phúc đã tự ý sửa chữa một số hạng mục chùa Trung Hành (một di tích lịch sử đã được xếp hạng cấp quốc gia) khi không có sự chấp thuận của các cấp ban ngành liên quan. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng nhận được nhiều kiến nghị sớm đưa đại đức Thích Bản Phúc đi nơi khác.

Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết chùa Trung Hành được giao cho đệ tử là thượng tọa Thích Nguyên Bình tiếp quản và thượng tọa Bình có giao cho đệ tử của mình là đại đức Thích Bản Phúc trông coi chùa. Thượng tọa Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Đồng Giới, nghiệp sư của đại đức Thích Bản Phúc - xin được sám hối trước chư tăng, phật tử vì chưa tròn trách nhiệm làm thầy, chưa hướng dẫn trò đến nơi đến chốn.

Thường trực Thành hội Phật giáo Hải Phòng cho biết, đã thống nhất chuyển đại đức Phúc về chùa Đồng Giới tại huyện An Dương để thầy nghiệp sư Thích Nguyên Bình tiếp tục giáo dưỡng trong 3 tháng. Sau thời gian này, nếu đại đức Phúc vẫn không thay đổi tâm tính sẽ bị đưa ra khỏi tăng đoàn.

An Sinh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI