Đèn tín hiệu không hoạt động do bị cắt điện, hàng trăm phương tiện chôn chân

11/12/2021 - 14:49

PNO - Sáng ngày 11/12, do cắt điện để phục vụ thi công các công trình trọng điểm, giao thông trên con đường huyết mạch của tỉnh Bình Dương bị kẹt xe kéo dài.

Sáng ngày 11/12, khu vực 2 bên đường ĐT743 từ ngã ba An Phú về đến ngã tư Miếu Ông Cù (TP. Thuận An, Bình Dương) bị cắt điện để phục vụ thi công các công trình trọng điểm quốc gia. Do bị cắt điện, đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Miếu Ông Cù, nơi tiếp giáp giữa TP. Thuận An với TX.Tân Uyên (Bình Dương); giữa Bình Dương với Đồng Nai không hoạt động dẫn đến tình trạng kẹt xe kéo dài từ nhiều hướng.

Kẹt xe
Theo ghi nhận từ lúc sáng sớm, sau khi bị cắt điện thì tình trạng kẹt xe trên đường ĐT743 đoạn qua phường An Phú và phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An đã xảy ra. Lưu lượng xe đổ về TX. Tân Uyên (Bình Dương); Đồng Nai về Bình Dương và ngược lại đã dẫn đến tình trạng kẹt xe, hỗn loạn kéo dài.
Tại ngã
Tại ngã 4 Miếu Ông Cù, các phương tiện di chuyển hỗn loạn vì đèn tín hiệu không hoạt động. Mặc dù vậy, tại đây không hề có bóng dáng của lực lượng CSGT để phân luồng, điều tiết giao thông khiến tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn.
Do bị các
Do bị các xe lớn lấn gần hết làn đường, nhiều người điều khiển xe máy bất chấp nguy hiểm đã leo lên vỉa hè để len lỏi hòng thoát khỏi tình trạng kẹt xe
Ngoài
Ngoài đường ĐT743 bị kẹt thì khu vực qua ngã ba giao nhau giữa đường ĐT743 và đường Từ Văn Phước cũng gặp tình trạng tương tự. Các phương tiện từ đường Từ Văn Phước ra đường tỉnh đều gặp khó khăn.
Hướng
Hướng từ TX. Tân Uyên bị kẹt xe kéo dài khi đi qua ngã tư Miếu Ông Cù để về TP. Thuận An. Các phương tiện chỉ nhúc nhích, di chuyển chậm để có thể đi qua khu vực này.
Hướng
Hướng từ Đồng Nai về Bình Dương cũng gặp tình trạng tương tự khi đi qua khu vực ngã tư Miếu Ông Cù
Người phụ nữ
Người phụ nữ chở theo chiếc xe đạp cồng kềnh cố len lỏi, chạy ngược chiều để di chuyển qua khu vực ngã tư
Người đàn ông
Người đàn ông bất chấp nguy hiểm đứng ra giữa ngã tư để phân luồng giao thông, tránh tình trạng các tài xế không nhường nhau cố tình băng qua ngã tư để thoát khỏi tình trạng kẹt xe
Khi thoát ra được
Khi thoát ra được đoạn kẹt xe, nhiều tài xế đã nhấn ga chạy với tốc độ khá cao khiến nhiều người dân đi đường khiếp sợ
Nguyên nhân chính
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kẹt xe kéo dài là đèn tín hiệu khu vực ngã tư Miếu Ông Cù không hoạt động do bị ảnh hưởng bởi lịch cắt điện của Điện lực Bình Dương. Kẹt xe kéo dài cả 4 hướng.
Con đường ĐT743
Tuyến đường ĐT743 được người dân mệnh danh là con đường tử thần ở Bình Dương với hàng loạt vụ tai nạn chết người. Đường ĐT743 dài 19,5km, đến thời điểm hiện tại vẫn đang được nâng cấp mở rộng với 6 làn xe.
Nhân viên
Nhân viên của điện lực, cáp viễn thông đang làm việc cả 2 bên đường để phục vụ việc thi công công trình trọng điểm quốc gia. Theo lịch cắt điện ngày 11/12 thì khu vực từ Ngã ba An Phú đến ngã tư Miếu Ông Cù sẽ bị cắt điện từ 5g đến 18g.
Theo ghi nhận
Theo ghi nhận của PV, đến 10g ngày 11/12 tình trạng kẹt xe vẫn chưa được cải thiện. Nếu vẫn không có lực lượng giao thông ra điều tiết tại khu vực này thì kẹt xe có thể kéo dài đến khi điện được cấp trở lại.
Clip: Kẹt xe kéo dài trên con đường ở Bình Dương

 Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI