Đề nghị kỷ luật Bí thư Thành ủy Thái Nguyên vì vi phạm từ nhiều năm trước

21/08/2021 - 07:50

PNO - Ông Phan Mạnh Cường - Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, bị đề nghị xem xét kỷ luật do có vi phạm khi giữ các chức vụ từ nhiều năm trước.

Ngày 20/8, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) Thái Nguyên họp kỳ họp thứ 7, ông Hoàng Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, thảo luận và thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2010-2015; ông Phan Mạnh Cường, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Đảng bộ TP. Sông Công, nguyên Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp, nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020 (hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên).

Ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên - Ảnh: Báo Thái Nguyên
Ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên - Ảnh: Báo Thái Nguyên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên nhận thấy Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, để Đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, đầu tư xây dựng.

Ông Phan Mạnh Cường chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với các vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên; cá nhân ông đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ; tham mưu, đề xuất làm trái các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, sử dụng tài chính, trong đầu tư xây dựng.

Vi phạm của Đảng ủy và ông Phan Mạnh Cường đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

UBKT Tỉnh ủy đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên và ông Phan Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy các khu công nghiệp Thái Nguyên khóa I, II, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố Sông Công nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên kiêm Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp giai đoạn 2013-2019.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI