Đắng lòng khi phát hiện chồng sắp cưới đã có con với người yêu cũ

27/04/2022 - 19:00

PNO - Sự cố này là cơ hội để bạn có khoảng lùi đo lường lại tình cảm, xem nó có đủ lớn để hy sinh chấp nhận anh ấy hay không?

Chị Hạnh Dung ơi,

Năm nay em đã 32 tuổi rồi. Thú thật anh ấy không phải là mẫu đàn ông trong mộng của em, vì thứ nhất là bằng tuổi, thứ hai là tính tình rất sôi nổi, lại thích nói về bản thân.

Sau thời gian quen nhau gần một năm nay, em thấy anh cũng có một vài ưu điểm để có thể yêu và nghĩ tới hôn nhân như: trách nhiệm, quan tâm mọi thứ về em... Chỉ có điều, anh rất hay đòi hỏi chuyện ấy.

Ban đầu chỉ nắm tay, ôm hôn, đụng chạm… rồi có lần ảnh đưa thẳng em vào nhà nghỉ. Em cương quyết từ chối với lý do phải tính việc cưới xin đàng hoàng. Anh đã xin lỗi em. Sau lần đó, anh xúc tiến để hai bên gia đình nói chuyện với nhau về đám cưới. Ba má ảnh rất quý em.

Thế nhưng, vừa rồi đã xảy ra một việc quá choáng váng và có khả năng khiến mọi dự tính tương lai tan tành. Người yêu cũ của anh nghi ngờ đứa con trai ba tuổi hiện tại của cô ta là con anh, dù họ đã chia tay nhau gần bốn năm, và cô ấy cũng đã lấy chồng.

Em buộc anh phải làm mọi thứ cho rõ ràng, minh bạch, là tiến hành thử ADN cho đứa bé. Kết quả thật trái ngang, đó chính là con anh. Biết sự thật này, tất cả mọi người thân, bạn bè đều khuyên em nên cắt đứt mối quan hệ này đi.

Cha mẹ em chưa biết, nhưng nếu biết chắc cũng sẽ không đồng ý chuyện cưới hỏi nữa. Ba má ảnh thì hứa với em sẽ luôn đứng về phía em đến cùng, bằng cách sẽ mang cháu về nuôi.

Còn anh thì khẳng định không còn bất cứ tình cảm gì với người phụ nữ kia, nhưng phải có trách nhiệm với con.

Em quá đau đớn và không biết phải làm sao. Chính lúc em cảm thấy em yêu một người đàn ông một cách chân thành nhất, và muốn gắn bó suốt đời với anh, thì lại xảy ra chuyện trái ngang như vậy. Chị Hạnh Dung hãy cho em một lời khuyên.

Trần Lê Nga (Long Xuyên)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Nga thân mến,

Đúng lúc hai bạn đang nghiêm túc xây đắp hạnh phúc, thì bão giông lại ập đến. Chuyện có con với người yêu cũ là điều nằm ngoài ý muốn, và việc sẵn sàng chịu trách nhiệm với đứa trẻ một lần nữa cho thấy đúng như bạn nhận xét: anh là người có trách nhiệm!

Trách nhiệm với con là điều tất nhiên, có thể thông cảm được. Tuy nhiên, dù trái ngang, nhưng rất may là sự thật này được phơi bày trước ngưỡng cửa hôn nhân. Và bạn hoàn toàn  có thể cân nhắc về tính chất phức tạp trong vấn đề con riêng - con chung, cùng mối quan hệ qua lại ắt phải có giữa anh ấy với người phụ nữ kia.

Hạnh Dung nghĩ một năm quen biết là chưa lâu để có thể hiểu đầy đủ về nhau. Sự cố này là cơ hội để bạn có khoảng lùi đo lường lại tình cảm, xem nó có đủ lớn để hy sinh chấp nhận anh ấy hay không?

Hôn nhân là quyết định hệ trọng cả đời. Do đó, bạn không thể vì áp lực tuổi tác, hay câu hứa hẹn của ai đó, cụ thể ở đây là ba má của anh ta. Hoặc không nên vì bất cứ sự cảm tính, nóng vội nào dễ đưa tới nhầm lẫn rằng, bạn đang muốn gắn bó với người đàn ông này.

Vào lúc này, mọi thứ vẫn còn đang nằm trong sự chủ động của bạn. Một quyết định phù hợp cho mình, không bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh, là hết sức cần thiết.

Ngay lúc này, hãy chọn thái độ đối diện, và Hạnh Dung khuyên bạn nên thương lấy bản thân mình trước tiên. Tương lai sẽ không còn bất cứ trái ngang nào nữa, xuất phát từ sự tỉnh táo hiện tại. Chúc bạn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực mà bạn xứng đáng đón nhận.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(10)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI