Dàn cảnh bắt cóc cháu họ để tống tiền như phim ở Sài Gòn

20/06/2016 - 14:44

PNO - Nhờ người họ hàng giữ cháu 3 tuổi, bà B. (ngụ quận Bình Tân) đã được một phen hoảng vía khi đứa cháu bị người này bắt cóc.

Sáng ngày 20/6, thông tin với PV, đại diện Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối với bà Nguyễn Thị Thu (58 tuổi, tạm trú tại quận Bình Tân) để điều tra và làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cụ thể, theo hồ sơ vụ việc, cách đây hơn 1 tuần vào sáng ngày 12/6 , bà P.L.B (SN 1956, tạm trú Q. Bình Tân) đã gửi cháu ruột của mình là bé L.T.N.N (SN 2013) cho bà Thu (họ hàng của bà B-PV) giữ hộ.

Tuy nhiên, một lúc sau, bà B đi tìm bà Thu đón cháu thì không thấy bà Thu và bé N. đâu nữa nên thông báo cho người nhà cùng tổ chức tìm kiếm.

Dan canh bat coc chau ho de tong tien nhu phim o Sai Gon
Ảnh minh họa.

Lúc này thì bà Thu gọi điện cho bà B và nói đã bắt cóc cháu bé. Bà Thu cũng yêu cầu gia đình bà B. phải giao 40 triệu đồng tiền chuộc mạng cho đứa trẻ.

Hốt hoảng, gia đình bà B đã báo vụ việc đến công an quận Bình Tân.

Sau quá trình liên lạc, bà Thu yêu cầu gia đình bà B đến một địa điểm ở quận 9 để thực hiện việc trao đổi. Cùng lúc này, một nhóm trinh sát của lực lượng công an cũng đã bí mật theo dõi mọi diễn biến của vụ việc.

Đến khoảng 16 giờ ngày 15/6, bà Thu gặp bà B. tại điểm giao giữ đường Đỗ Xuân Hợp và đường 279 (thuộc địa bàn phường Phước Long B, quận 9) để thực hiện việc trao đổi.

Trong lúc bà Thu vừa nhận tiền thì lực lượng trinh sát đã có mặt để bắt giữ. Khai thác thông tin tại chỗ, bà Thu thú nhận đang nhốt bé N. tại một khách sạn ở gần đó. Ngay sau đó, công an đã đến khách sạn giải cứu cháu bé.

Tại cơ quan công an, bà B khai nhận, do đang túng quẫn nên làm liều. Khi bắt cóc cháu N. bà Thu tìm đến khách sạn ở phường Phước Long B, quận 9 để ở và nhận đó là cháu của mình để che giấu mọi việc.

Hiện tại vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phương Ngọc

 
TIN MỚI