Đàm Vĩnh Hưng hát thương đấng sinh thành trước thềm Vu Lan

08/08/2021 - 11:16

PNO - Nam ca sĩ bất ngờ giới thiệu album mới, gồm những ca khúc nói về cha mẹ, tình cảm gia đình sau khoảng thời gian dài chuẩn bị.

Album mang tên Thương, gồm 15 ca khúc như: Mẹ tôi, Con yêu, Cha yêu, Lòng mẹ, Lòng mẹ 2, Ánh mắt của cha... đến từ các nhạc sĩ như: Trần Tiến, Nguyễn Nhất Huy, Anh Bằng… Album có 2 sáng tác mới của 2 tác giả nữ, trong đó Kể chuyện về cha là sáng tác của cô gái ở xa quê hương tên Pear Thuý Hoàng, còn Cám ơn cha được Đàm Vĩnh Hưng chấp bút viết lời cùng tác giả Thuỵ Khanh.          

*Trích đoạn một vài ca khúc trong album:    

Album được nam ca sĩ chuẩn bị trong hơn 6 tháng qua. Anh nói đây là chủ đề quen thuộc trong âm nhạc, gần gũi với khán giả nên sản phẩm lần này sẽ không quá mới lạ nhưng vẫn có cách để lay động tâm hồn khán giả. 

“Tôi nghĩ tình cảm gia đình thiêng liêng nhất với bất kỳ ai. Mỗi bài hát sẽ có đến 50% cảm xúc riêng của khán giả. 50% tôi tập trung tìm tòi cách xử lý, dồn nhịp, dồn chữ, tạo những bản phối mới để đem lại sự mới mẻ cho người nghe”, Đàm Vĩnh Hưng nói về mặt kỹ thuật xử lý bài hát. 

Với ca khúc Cảm ơn cha yêu, anh cũng dành thời gian để chỉnh lại ca từ cho phù hợp. Trong khi đó với ca khúc Con yêu anh lại liên hệ với các nhạc sĩ, NSX để cho ra nhiều bản phối, từ đó chọn bản anh thấy phù hợp, thích nhất. 

Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album Thương nhân dịp lễ Vu Lan
Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album Thương nhân dịp lễ Vu Lan

Tuy nhiên, thực tế, mỗi sản phẩm âm nhạc khi đến người nghe, lay động được họ thì ca sĩ phải truyền đi được cảm xúc. Đàm Vĩnh Hưng cho biết những sóng gió tuổi thơ, không được sống gần cha mẹ thường xuyên nên trước đây anh chưa thấm về chủ đề gia đình. Thời gian qua, khi thấy mẹ dần già đi, anh mới vỡ lẽ. Vì thế, có những ca khúc anh hát rồi bật khóc, lạc giọng, có khi lại vỡ oà. 

Anh cũng tiết lộ khoảng 5 năm trở lại đây, mối quan hệ của anh và mẹ đã tốt đẹp trở lại sau những sóng gió. “Album như lời tâm sự tôi tự nói với chính mình vậy, đã thôi buồn, tức giận, với mẹ vì những chuyện trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không thay đổi rằng mẹ đã sinh ra tôi, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó, tôi biết ơn vô cùng”, anh tâm sự.

Đàm Vĩnh Hưng hớt tóc cho mẹ khi ở nhà
Đàm Vĩnh Hưng hớt tóc cho mẹ khi ở nhà tránh dịch

Hiện tại, mẹ của nam ca sĩ cũng đã yếu đi và bà phải ngồi xe lăn vì bệnh cột sống lưng khá nặng. Đàm Vĩnh Hưng dành thời gian bên cạnh mẹ khá nhiều, chuyện trò với bà và làm những điều bà thích từ những việc nhỏ nhất như ăn uống, trang phục, tóc tai…

Mới đây trên kênh YouTube chính chủ cũng vừa đăng tải clip ngắn ghi lại khoảnh khắc nam ca sĩ cắt tóc, uốn tóc cho mẹ ngay trong mùa dịch. Nhiều khán giả đã để lại những lời chúc sức khoẻ cho cả gia đình Đàm Vĩnh Hưng và xúc động vì những gì anh dành cho mẹ mình. Đàm Vĩnh Hưng nói anh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức phát hành trên mạng vào ngày 17/8/2021 ngay trước thềm lễ Vu Lan. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho ra mắt 500 USB, có hộp mạ vàng để tặng, tri ân.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI