Đã tìm thấy thi thể 3 nữ sinh tình nguyện trường Ngoại thương bị lũ cuốn trôi khi đang tắm

03/07/2016 - 06:35

Sự việc đau lòng xảy ra khi một nhóm sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại thương đang tắm tại đập tràn thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi

Da tim thay thi the 3 nu sinh tinh nguyen truong Ngoai thuong bi lu cuon troi khi dang tam
Khu vực đập tràn nơi 3 sinh viên bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Dân Việt

Theo báo Dân trí, 1h15 sáng 3/7, đội tìm kiếm đã tìm thấy nạn nhân xấu số đầu tiên.

1h30: Nữ sinh thứ 2 bị lũ cuốn trôi cũng đã được tìm thấy.

2h30: Tìm thấy thi thể nữ sinh cuối cùng.

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, vào hồi 17h ngày 2/7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh xảy ra tai nạn khiến 4 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương bị lũ cuốn trôi.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, khi những sinh viên sinh viên này đang tắm quanh khu vực đập tràn thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi. Một sinh viên đã được cứu thoát, 3 sinh viên còn lại vẫn đang mất tích. Hiện tại, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm.

Ngay khi nhận được thông tin, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã cùng với các lãnh đạo huyện Bình Liêu, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn kịp thời.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, hàng trăm người đã huy động để tìm kiếm dọc con suối Bình Liêu. Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp cũng đã có mặt tham gia để tham gia vào công tác cứu nạn. Tuy nhiên do trời tối, nước đục và xoáy nên việc tìm kiếm diễn ra hết sức khó khăn.

Theo ông Mai Vũ Tuấn, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu, lực lượng cứu hộ chính của huyện gồm hơn 100 người đã phối hợp với lực lượng chi viện của Huyện đội Tiên Yên cùng các lực lượng của tỉnh đang tiến hành khơi dòng chảy ở đập Pác Hooc để rút bớt mực nước, đồng thời dùng lưới để chặn dưới chân đập.

Da tim thay thi the 3 nu sinh tinh nguyen truong Ngoai thuong bi lu cuon troi khi dang tam
Lực lượng chức năng đang tiến hành tìm kiếm những sinh viên mất tích. Ảnh: Dân Việt

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết, đoàn tình nguyện của trường Đại học Ngoại thương gồm có 21 thành viên. Trước khi đến tình nguyện tại Bình Liêu, đoàn đã liên hệ trực tiếp và đến thẳng xã.

Do huyện đoàn Bình Liêu đang dốc hết sức vào tìm kiếm nên chưa kịp báo cáo lịch trình tình nguyện của đoàn tình nguyện trường Đại học Ngoại thương theo yêu cầu của Tỉnh đoàn Quảng Ninh.

Ngoài ra, Phó bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh là bà Vũ Thị Diệu Linh đã cùng Trường đại học Ngoại thương đến vị trí gặp nạn để phối hợp công tác tìm kiếm 3 sinh viên mất tích. 

Ba em sinh viên mất tích được xác định bao gồm Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương); Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, quê Hà Nội)

Trước đó, trong 2 ngày 30/6 và 1/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Với tổng lượng mưa phổ biến từ 328,8mm đến 505,6mm đã khiến nhiều đường phố trên địa bàn thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà bị ngập lụt. Huyện Bình Liêu và huyện Tiên Yên cũng bị ảnh hưởng với lượng mưa hơn 100 mm.

Ngọc Diệp

 
TIN MỚI