Cuốn sách và lời nhắn nhủ dễ thương dành cho phái đẹp

02/03/2022 - 19:27

PNO - Từ câu chuyện của bản thân và những người xung quanh, tác giả Jenny Lê Quế Phương đúc rút nhiều bài học, nhắn nhủ phụ nữ hãy yêu lấy tuổi xuân chính mình.

Thanh xuân tỉnh thức, cuốn sách của tác giả Jenny Lê Quế Phương dày dặn, cầm nặng tay và trong sự “nặng” về mặt hình thức đó, cuốn sách khá bổ ích đối với người đọc.   

Mở đầu Thanh xuân tỉnh thức, Jenny Lê Quế Phương đi từ việc làm rõ khái niệm thanh xuân của cuộc đời là ngắn hay dài. Cô đưa ra nhiều dẫn chứng, cùng lý luận của cá nhân để thể hiện cho quan điểm riêng của bản thân rằng thanh xuân “không hề ngắn ngủi, không như tách trà, không như cơn mưa rào, không chỉ là đôi tháng đôi năm”.

Với Jenny Lê Quế Phương, thanh xuân có thể kéo dài tùy vào thái độ sống, định hướng sống của mỗi người. Nếu luôn cố gắng sống tích cực, yêu thương và không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, thanh xuân sẽ duy trì mãi dù lứa tuổi được gọi là thanh xuân tươi trẻ đã qua ít lâu.

Tác giả Jenny Lê Quế Phương mong phụ nữ tìm thấy được niềm vui, động lực sống.
Tác giả Jenny Lê Quế Phương mong phụ nữ tìm thấy được niềm vui, động lực sống để duy trì tuổi xuân thật dài lâu

Trong Thanh xuân tỉnh thức, bạn đọc có thể gặp lại nhiều gương mặt quen thuộc ở các lĩnh vực như thời trang, y khoa, tài chính, làm đẹp... như siêu mẫu Maye Musk, bà chủ của start up Balqees Honey Gabrielle Morley, bác sĩ Alexandre Yersin, diễn giả Nguyễn Phi Vân thông qua các trích dẫn của tác giả.

Jenny Lê Quế Phương cho biết cô từng rất ấn tượng và bị ảnh hưởng một phần bởi quan niệm sống tích cực cũng như câu chuyện cuộc đời của một số danh nhân, chuyên gia một số lĩnh vực. Trong giới hạn của cuốn sách, tác giả mong muốn lan tỏa mạnh mẽ những câu nói, quan điểm sống tốt đẹp từ một số người mà cô mến mộ nhằm tạo ra động lực lớn hơn cho sự thay đổi từ phía bạn đọc.

Cuốn sách có nhiều thông tin bổ ích
Cuốn sách có nhiều thông tin bổ ích dành tặng phái nữ về việc làm chủ cuộc đời và tự chăm sóc, yêu thương bản thân mình

Nếu phần đầu, tác giả Jenny Lê Quế Phương đưa ra những định nghĩa, suy ngẫm về thanh xuân đời người thì phân nửa còn lại của cuốn sách, cô gợi ý, gần như là lời động viên để bạn đọc ý thức đến sức khỏe của bản thân và hun đúc tinh thần tự yêu lấy chính bản thân mình.

Cuốn sách nhắc đến một thực tế đã tồn tại bấy lâu trong nhiều gia đình Việt, là người phụ nữ thường dành thời gian chăm sóc những người thương yêu, hy sinh cho gia đình mà quên mất bản thân cũng cần được “tưới tắm”, được làm mới để duy trì thanh xuân.

Có nhiều quan điểm về hạnh phúc của một người phụ nữ được đưa ra. Hạnh phúc là khi nhìn thấy con cái khỏe mạnh, trưởng thành. Hạnh phúc khi thấy chồng thành công, thăng tiến. Hạnh phúc khi kinh tế gia đình ổn định, vững vàng.

Với Thanh xuân tỉnh thức, hạnh phúc thật sự của người phụ nữ phải được cộng hưởng bởi 2 yếu tố. Thứ nhất, cá nhân người phụ nữ đó phải mạnh khỏe, sống tích cực và làm chủ được cuộc sống của chính mình. Thứ hai, họ mang được nguồn năng lượng sống tích cực đó để chăm sóc, vun vén cho gia đình và lan tỏa đến người xung quanh.

Tinh thần của cuốn sách muốn động viên những người phụ nữ tìm về giá trị sống đích thực. Nghĩa là, chỉ khi nào chính bản thân ta là một hạt giống tốt thì sự cộng hưởng của những yếu tố xung quanh mới giúp ý nghĩa của hai chữ hạnh phúc được trọn vẹn.

Còn nếu hạnh phúc chỉ có sự hy sinh, lo toan cho người khác mà quên đi bản thân, đó không phải là quan niệm sống tích cực, chúng đang bó hẹp và đặt ra những giới hạn khiến người phụ nữ trở nên khép mình, sống thiếu cởi mở, tự tin.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI