Công viên nước Việt Nam vào top những điểm bỏ hoang đẹp nhất thế giới

17/04/2022 - 06:33

PNO - Những nơi bị bỏ hoang thường khiến nhiều người sợ hãi, song cũng ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn trong sự lãng quên.

Công viên nước Hồ Thủy Tiên Huế được xây dựng từ năm 2000, đến tháng 6/2004 thì hoàn thành với diện tích 49,9ha, có nhiều hạng mục như khu thủy cung, hệ sinh thái, khu nhạc nước... với sức chứa 2.500 chỗ ngồi và đưa vào khai thác dần.
Công viên nước Hồ Thủy Tiên (Huế) được xây dựng từ năm 2000, đến tháng 6/2004 thì hoàn thành với diện tích 49,9ha, có nhiều hạng mục như khu thủy cung, hệ sinh thái, khu nhạc nước... 
Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, công trình không đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn, buộc phải đóng cửa. Sau khi bị chuyển quyền đầu tư và quản lý, khu du lịch Hồ Thủy Tiên tại Huế trở thành công viên bỏ hoang trong một thời gian dài.  Cho tới năm 2016, tờ Huffingtonpost.com (Mỹ) đã có 1 bài viết cung cấp những hình ảnh hoang tàn, ma mị của khu du lịch này. Từ đó, công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế nổi tiếng là một địa điểm du lịch có phần kỳ bí và rùng rợn.
Tuy nhiên, sau khi hoàn thành, công trình không đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn, buộc phải đóng cửa. Năm 2016, tờ Huffingtonpost.com (Mỹ) đã có 1 bài viết với những hình ảnh hoang tàn, ma mị của khu du lịch này. Đến nay, công viên Hồ Thủy Tiên ở Huế nổi tiếng là điểm du lịch có phần kỳ bí và rùng rợn mà người đam mê du lịch cả thế giới nên đến.
Từ trung tâm thành phố Huế, du khách di chuyển theo tuyến đường Lê Duẩn hướng cầu Dã Viên, khi tới Phan Chu Trinh thì rẽ phải vào đường Điện Biên Phủ. Khi đi hết đường Điện Biên Phủ, bạn tiếp tục rẽ phải đến Lê Ngô Cát rồi rẽ trái đi Minh Mạng - Khải Định. Tiếp theo, rẽ phải vào Thủy Tiên, đi thêm khoảng 1km là đến đồi Thiên An. Tại đây, du khách gửi xe phía dưới rồi đi bộ đến hồ Thủy Tiên là được.
Để đến đây, từ trung tâm thành phố Huế, du khách đi theo đường Lê Duẩn hướng cầu Dã Viên, khi tới Phan Chu Trinh thì rẽ phải vào đường Điện Biên Phủ. Hết đường Điện Biên Phủ, tiếp tục rẽ phải đến Lê Ngô Cát rồi rẽ trái đi Minh Mạng - Khải Định. Tiếp theo, rẽ phải vào Thủy Tiên, đi thêm khoảng 1km là đến đồi Thiên An. Tại đây, du khách gửi xe phía dưới rồi đi bộ đến hồ Thủy Tiên.

Ngoài công viên nước Hồ Thủy Tiên, trong số những địa điểm bỏ hoang nổi tiếng thế giới còn có:

Đảo của những con búp bê, Mexico hòn đảo đáng sợ của những con búp bê ở thành phố Mexico HÌNH ẢNH NURPHOTO GETTY Trong một bộ phim kinh dị nào đó, bạn sẽ tìm thấy một hòn đảo bị bỏ hoang ở Xochimilco, Mexico, với những con búp bê được treo trên mọi thân cây. Chỉ có thể đến Isla de las Muñecas bằng thuyền và bắt đầu sau khi một người đàn ông đã qua đời bắt đầu thu thập đồ chơi để xua đuổi linh hồn ma quỷ. Nếu bạn dám đến thăm, hãy cảnh báo — nơi này được cho là bị ma ám .
Đảo của những con búp bê, Mexico: Trong một bộ phim kinh dị nào đó, bạn sẽ tìm thấy một hòn đảo bị bỏ hoang ở Xochimilco, Mexico, với những con búp bê được treo trên mọi thân cây. Theo thông tin để lại, việc treo búp bê này do một người đàn ông (đã qua đời) thu thập đồ chơi để xua đuổi linh hồn. Hiện nơi này nằm trong top những địa điểm kinh dị và kỳ bí (hòn đảo bị ma ám).
Nhà tù Rummu, Estonia nhà tù bỏ hoang HÌNH ẢNH CAVAN GETTY IMAGES Nói về ngày tận thế. Nhà tù nửa chìm nửa nổi này có một quá khứ đen tối. Các tù nhân bị buộc phải làm việc trong mỏ đá cho đến khi nó bị bỏ hoang vào đầu những năm 1990 khi Estonia giành độc lập từ Liên Xô. Không có bất kỳ người dân nào duy trì khu vực này, nó cuối cùng bị ngập trong nước. Hôm nay, đó là một bãi biển — vì vậy nếu đây là ý tưởng của bạn về một kỳ nghỉ ở bãi biển, chúng tôi khuyên bạn nên xin giấy phép lặn biển trước.
Nhà tù Rummu, Estonia: Nhà tù nửa chìm nửa nổi này có một quá khứ hết sức đen tối. Các tù nhân bị buộc phải làm việc trong mỏ đá cho đến khi nó bị bỏ hoang vào đầu những năm 1990, khi Estonia giành độc lập từ Liên Xô. Không có bất kỳ người dân nào ở lại, duy trì khu vực này và nó cuối cùng bị ngập trong nước.
Khách sạn Hachijo Royal, Nhật Bản khách sạn bỏ hoang HÌNH ẢNH SEANPAVONEPHOTO GETTY Nằm trên hòn đảo Hachijojima tươi tốt của Nhật Bản, Hachijo Royal Hotel từng là một trong những khu nghỉ mát lớn nhất của đất nước. Kiến trúc Baroque của Pháp nằm liền kề nhau trên nền rêu và cây cối mọc um tùm thật kỳ lạ.
Nằm trên hòn đảo Hachijojima tươi tốt của Nhật Bản, Hachijo Royal Hotel từng là một trong những khu nghỉ mát lớn nhất của đất nước. Từ khi bị bỏ hoang, kiến trúc Baroque của Pháp nằm liền kề nhau trên nền rêu và cây cối mọc um tùm mang đến cho nơi này vẻ đẹp kỳ lạ và bí ẩn.
Craco, Ý Địa hình đồi núi, Cao nguyên, Núi, Bầu trời, Đồi, Cảnh quan tự nhiên, Lâu đài, Đá, Vùng nhô ra ngoài, Đám mây, GETTY Mặc dù tồn tại từ năm 540, phần lớn dân số của thị trấn này đã sơ tán trong thế kỷ 20 do nông nghiệp kém, trận lở đất năm 1963 và lũ lụt năm 1972. Giờ đây, đây là một địa điểm cổ kính nổi bật đến mức được dùng làm bối cảnh cho các bộ phim như The Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô .
Craco, Ý: Sau khi người dân của toàn thị trấn sơ tán do thiên tai - trận lở đất năm 1963 và lũ lụt năm 1972, nơi đây hiện bỏ hoang hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh, núi, lâu đài... địa điểm cổ kính này đã có mặt trong nhiều bộ phim, trong đó, ấn tượng nhất là bộ phim Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô.
Đảo Gougi, Trung Quốc đảo xanh HÌNH ẢNH GETTY CỦA JOHANNES EISELE Làng chài trên sông Dương Tử của Trung Quốc này không phải là thị trấn bình thường bị lãng quên của bạn — những tòa nhà tươi tốt được bao phủ bởi cây thường xuân và cây cối xanh tươi, yên bình và ấn tượng một cách đáng ngạc nhiên.
Đảo Gougi, Trung Quốc: Dù bị bỏ hoang nhưng những ngôi nhà được cây thường xuân và cây cối xanh tươi bao phủ tạo cảm giác yên bình và ấn tượng một cách đáng ngạc nhiên.
Được bao phủ trong sương mù và những tán lá mùa thu quyến rũ trong vùng hoang dã Alaska, Kennicott Mines và thị trấn xung quanh (gần như) rùng rợn như Packard Sawmill trong Twin Peaks . Thị trấn Kennecott đã từng rất thịnh vượng với những người khai thác đồng và gia đình của họ cho đến khi nguồn tài nguyên cạn kiệt vào cuối những năm 1930 và tất cả người dân thị trấn phải chạy trốn - ngoại trừ một gia đình 3 người. Nó hoàn toàn bị bỏ hoang vào những năm 1950 khi gia đình trông coi nó cuối cùng đã rời đi.
Được bao phủ trong sương mù và những tán lá mùa thu quyến rũ trong vùng hoang dã Alaska, thị trấn Kennicott Mines đã từng rất thịnh vượng cho đến khi nguồn tài nguyên cạn kiệt vào cuối những năm 1930, buộc người dân phải rời khỏi thị trấn. Đến năm 1950, nơi này bị bỏ hoang hoàn toàn.  
Nhà thờ Saint Nicholas, Macedonia Giống chó, Nước, Con chó, Động vật ăn thịt, Ngân hàng, Cumulus, Đồi, Động vật làm việc, Nhóm thể thao, Nhà thờ, GETTY Nhà thờ Saint Nicholas bị ngập nước nằm trong Hồ Mavorvo ở Macedonia. Việc phá hủy thực sự là có chủ đích, vì hồ được tạo ra để hỗ trợ một nhà máy điện - nhà thờ và ngôi làng xung quanh chỉ đơn thuần là bị bắt khi đang tiến triển. Những gì còn lại là sự trùng lặp kỳ lạ của tòa nhà đổ nát với cảnh quan tuyệt đẹp.
Nhà thờ Saint Nicholas bị ngập nước nằm trong Hồ Mavorvo ở Macedonia. Việc phá hủy thực sự là có chủ đích, vì hồ được tạo ra để hỗ trợ một nhà máy thủy điện. 
Lâu đài Miranda, Bỉ lâu đài de miranda HÌNH ẢNH GETTY CỦA DENNIS CLAESSENS Được xây dựng vào năm 1866, cấu trúc giống như trong truyện cổ tích ở Bỉ này được dự định là một ngôi nhà mùa hè, nhưng nhà thiết kế đã qua đời trước khi hoàn thành vào năm 1907. Sau đó, nó bị Đức Quốc xã tiếp quản trong Thế chiến thứ hai, phục vụ như một trại hè trong 20 năm. , và bị bỏ hoang vào năm 1991, vì quá tốn kém để bảo trì.
Được xây dựng vào năm 1866, lâu đài Miranda (Bỉ) có thiết kế dự kiến giống như trong truyện cổ tích, nhưng nhà thiết kế đã qua đời trước khi hoàn thành vào năm 1907 nên việc xây dựng bị dừng lại.
Hirta, Scotland Đá, Cảnh quan thiên nhiên, Nền đá đáy, Tảng đá, Viên sỏi, Đảo, Đống đổ nát, Sự hình thành, Cổ tích, Quần đảo, NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP Trong khi đây từng là một hòn đảo tươi tốt có nhiều người chiếm đóng, vào những năm 1930, nó đã phải sơ tán vì nguy cơ chết đói và thời tiết khắc nghiệt . Giờ đây, những công trình kiến ​​trúc bằng đá bị bỏ hoang nằm lốm đốm trên khắp các cánh đồng.
Hirta (Scotland) từng là một hòn đảo tươi tốt với nhiều cư dân sinh sống. Tuy nhiên, vào những năm 1930, trước nguy cơ chết đói do thời tiết khắc nghiệt và thiên tai, tất cả người dân buộc phải di cư khỏi đảo. Hiện địa danh này mang đến cho du khách cảm giác lạ lẫm lẫn tiếc nuối bởi những công trình kiến ​​trúc bằng đá bị bỏ hoang rải rác khắp các cánh đồng.
Dome Homes, Florida Vùng nước, Địa hình ven biển và đại dương, Bờ biển, Chân trời, Bờ biển, Chất lỏng, Đại dương, Biển, Màu xanh, Bãi biển, GETTY Ngay ngoài khơi bờ biển của Đảo Marco ở Cape Romano, Florida là một cấu trúc trông giống như một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị bỏ rơi. Trên thực tế, nó đã từng là một ngôi nhà nghỉ dưỡng đã bị phá hủy bởi các trận cuồng phong. Giờ đây, đường bờ biển ngày càng suy giảm khiến nó trở nên không thể lung lay được.
Ngoài khơi bờ biển của đảo Marco ở Cape Romano, Florida là một cấu trúc trông giống như một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị bỏ rơi. Trên thực tế, nơi đây từng là một ngôi nhà nghỉ dưỡng nhưng đã bị phá hủy bởi các trận cuồng phong. 
Kolmanskop, Namibia Quang cảnh một căn phòng trong một tòa nhà vô chủ đầy cát. HÌNH ẢNH MINT HÌNH ẢNH RF GETTY Thị trấn này được thành lập trên sa mạc Namib vào năm 1908, sau khi một người đàn ông tìm thấy một viên kim cương trong khu vực, nhưng bị bỏ hoang vào năm 1954 sau khi nguồn tài nguyên cạn kiệt. Những ngôi nhà bị bỏ lại giờ đây đầy cát - một cảnh tượng kỳ lạ, nhưng nổi bật, đáng nhìn.
Kolmanskop, Namibia: Thị trấn này được thành lập trên sa mạc Namib vào năm 1908, sau khi một người đàn ông tìm thấy một viên kim cương trong khu vực, nhưng đến năm 1954, thị trấn đã hoàn toàn bị bỏ hoang sau khi nguồn tài nguyên cạn kiệt. Những ngôi nhà bị bỏ lại giờ đây đã bị cát "chiếm đóng".
Lâu đài Kilchurn, Scotland nước Anh vĩ đại, Scotland, cao nguyên Scotland, argyll and bute, loch awe, lâu đài tàn tích lâu đài kilchurn HÌNH ẢNH GETTY CỦA WESTEND61 Lâu đài ở Scotland này được xây dựng vào giữa những năm 1400 và là nơi ở của một số người quyền lực nhất đất nước. Tuy nhiên, nó đã bị bỏ hoang vào những năm 1700 và hiện là một trong những lâu đài được chụp ảnh nhiều nhất, vì vị trí nổi bật của nó.
Lâu đài ở Scotland này được xây dựng vào giữa những năm 1400 và là nơi ở của một số người quyền lực nhất đất nước, song nó đã bị bỏ hoang vào những năm 1700.
Kayakoy, Thổ Nhĩ Kỳ Khung cảnh Di tích tại Kayakoy HÌNH ẢNH PHILIP NORTON GETTY Thị trấn nép mình trong dãy núi Kim Ngưu này đã bị bỏ hoang vào những năm 1920 do sự trao đổi dân cư chính trị với Hy Lạp . Ngày nay, có khoảng 350 ngôi nhà bị bỏ hoang trong thành phố.
Kayakoy, Thổ Nhĩ Kỳ: Thị trấn nép mình trong dãy núi Kim Ngưu này đã bị bỏ hoang vào những năm 1920 do sự trao đổi dân cư chính trị với Hy Lạp.
Rừng nổi, Úc Đắm tàu ​​ở Sydney HÌNH ẢNH LEELAKAJONKIJ GETTY SS Ayrfield được đóng vào năm 1911 và nghỉ hưu vào năm 1972 tại Vịnh Homebush, phía tây Sydney và về cơ bản là một nghĩa địa tàu. Nhưng nó là duy nhất đối với những con tàu bị bỏ hoang khác, bởi vì nó đã mọc lên những cây đước và cây xanh hùng vĩ.
Tàu SS Ayrfield (Úc) được đóng vào năm 1911 và ngưng hoạt động vào năm 1972 tại Vịnh Homebush, phía tây Sydney. Tuy nhiên, khác với những con tàu bị bỏ hoang khác, trên chiếc tàu này mọc lên khá nhiều cây xanh và giúp nó trở thành kỳ quan thú vị trên mặt nước. 
Nhà thờ con gà, Indonesia nhà thờ gà đáng kinh ngạc ở java HÌNH ẢNH GETTY XUẤT BẢN TRONG TƯƠNG LAI Nhà thờ Con gà khác thường, có tên Gereja Ayam , nằm ẩn sâu trong rừng rậm Indonesia. Cấu trúc, được cho là một con chim bồ câu, được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 1990. Nó đã bị đóng cửa chỉ vài năm sau đó do chi phí cao.
Nhà thờ Con gà, tên tiếng Anh là Gereja Ayam, nằm ẩn sâu trong rừng rậm Indonesia, được đưa vào hoạt động năm 1990 nhưng sau đó bị bỏ hoang vì chi phí vận hành cao. 

An Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI