Công nhân Bắc Giang được tiêm vắc-xin COVID-19, chuẩn bị quay lại làm việc

28/05/2021 - 12:57

PNO - Sáng nay 28/5, hàng trăm công nhân tại KCN Đình Trám (Việt Yên) đã được tiêm vắc-xin COVID-19 để chuẩn bị quay trở lại làm việc.

 

1
Sáng nay 28/5, hàng trăm công nhân Công ty Fuhong (khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên) đã được tiêm vắc-xin COVID-19.
2
Được biết, Bộ Y tế vừa cấp cho Bắc Giang 30.000 liều vắc-xin. Đợt này sẽ tiêm 2 mũi cho những người đã tiêm trước đó và ưu tiên cho đối tượng trong tuyến đầu chống dịch.
3
Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Giang cho biết, trong sáng nay sẽ tiêm cho khoảng 500 người. Trước đó, chiều 27/5, cũng đã có 300 người được tiêm.
4
Vắc-xin được sử dụng tiêm lần này là của AstraZeneca.
5

Khu vực tiêm vắc-xin được bố trí theo quy trình 1 chiều với 8 bàn nối tiếp nhau từ tiếp đón, tư vấn trước tiêm, khám sàng lọc, bàn tiêm, tư vấn và theo dõi sau tiêm.

8
Toàn bộ công nhân được sàng lọc kỹ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn và sức khỏe mới được tiêm vắc-xin.
6
CDC Bắc Giang đã cử 20 cán bộ, y bác sĩ cùng đơn vị hỗ trợ tới hướng dẫn và tiêm phòng cho công nhân.
7
Anh Lê Văn Tiến, cán bộ phụ trách công tác tiêm chủng CDC Bắc Giang cho biết, do chưa có thuốc đặc trị nên tiêm phòng vắc-xin là phương pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo mục tiêu phòng dịch COVID-19.
9
Anh Đoàn Huy Hùng, nhân viên làm tại KCN Đình Trám chia sẻ: “Chúng tôi là những công nhân đầu tiên được tiêm vắc-xin COVID-19 tại Bắc Giang. Việc tiêm vắc-xin giúp chúng tôi có thể sớm quay lại làm việc. Tôi mong công nhân toàn tỉnh sẽ sớm được tiêm và quay lại làm việc bình thường”.


 

10
Đại diện CDC Bắc Giang cho biết thêm, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 công nhân tại KCN này được tiêm vắc-xin COVID-19 trong những ngày tới.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI