Cộng đồng tôn giáo tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

29/08/2021 - 22:59

PNO - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 thời gian qua có sự chung sức đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó cộng đồng tôn giáo đóng góp rất tích cực.

Bếp ăn Chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị khoảng 10.000 suất ăn mỗi ngày cung cấp cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TPHCM.
Bếp ăn Chùa Vĩnh Nghiêm chuẩn bị khoảng 10.000 suất ăn mỗi ngày cung cấp cho các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TPHCM.

Ngày 29/8, Bếp ăn Chùa Vĩnh Nghiêm – một trong những bếp ăn chủ lực hỗ trợ lực lượng y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TPHCM – đã tiếp nhận món quà ý nghĩa là 750 kg thịt heo từ Hội đồng Giám mục gửi tặng. Số thịt này được đồng bào tỉnh An Giang thông qua Hội đồng Giám mục tiếp thêm dinh dưỡng cho bữa ăn của nhân dân TPHCM. Từ đây, bếp ăn Chùa Vĩnh Nghiêm đã nấu được hơn 5.000 suất ăn cho các y bác sĩ.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 thời gian qua có sự chung sức đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó cộng đồng tôn giáo đóng góp rất tích cực. TPHCM đã tổ chức 4 đợt xuất quân cho 385 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ phục vụ tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID - 19 số 10, 12, 16, Bệnh viện nhân dân Gia Định và Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 quận 7 số 1.

Từ đầu mùa dịch, Hội đồng Giám mục đã có lời kêu gọi đến 27 giáo phận tại các tỉnh thành trên cả nước cùng hướng về Sài Gòn - TPHCM. Thời gian qua, cộng đồng Công giáo tích cực vận động, đóng góp nông sản, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm từ các vùng miền đưa về hỗ trợ người lao động đang thất nghiệp, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại những khu trọ, khu cách ly của TP; vận động các nguồn lực hỗ trợ những người trên 40 tuổi cần dùng thuốc mãn tính và phụ nữ nuôi con dưới 18 tháng tuổi; phối hợp các đơn vị tổ chức “siêu thị 0 đồng” ở những điểm tâm dịch hoặc những vùng xa, có nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ…

Các tình nguyện viên tôn giáo tham gia phục vụ ở các bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19.
Các tình nguyện viên tôn giáo tham gia phục vụ ở các bệnh viện dã chiến, hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Với cộng đồng Phật giáo, thông qua hàng chục diễn đàn Zalo, mỗi diễn đàn hơn 1.000 người tham gia, thực hiện công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 đến cộng đồng Phật tử. Các tài liệu của Bộ Y tế, của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo… sẽ được chuyển đến các diễn đàn Phật giáo 63 tỉnh thành, từ đó chuyển đến 19.000 ngôi chùa trên toàn quốc và lan tỏa đến các Phật tử trên địa bàn các ngôi chùa để họ nâng cao ý thức thực hiện 5K và các biện pháp an toàn cao hơn nữa trong công cuộc phòng chống đại dịch.

Ngoài ra, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương kêu gọi các tăng ni tùy theo năng lực hãy xung phong tối đa có thể nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trong giai đoạn này. Trong đó, các chùa Vĩnh Nghiêm, Tường Nguyên, Giác Ngộ… của TPHCM đã nỗ lực rất lớn để nấu và cung ứng hàng nghìn suất ăn cho các bệnh viện dã chiến, lực lượng ở tuyến đầu cũng như người dân ở khu phong tỏa mỗi trong giai đoạn TP thực hiện giãn cách xã hội.

Các nữ tu đã hoàn thành đợt tình nguyện của mình nhận bằng khen từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.
Các nữ tu đã hoàn thành đợt tình nguyện của mình nhận bằng khen từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Cùng với đó, các tôn giáo khác như Hội thánh Tin Lành Việt Nam, Phật giáo Hòa Hảo, các Hội thánh Cao Đài Việt Nam, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, cộng đồng Hồi giáo… đều đóng góp nhiều tài lực, vật lực cho các Quỹ phòng, chống dịch COVID-19, Quỹ mua vắc xin của TPHCM và cả nước.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI