Công an TPHCM xác minh việc làm từ thiện của nghệ sĩ hài Hoài Linh

10/10/2021 - 12:41

PNO - Công an TPHCM đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng xác minh việc làm từ thiện của nghệ sĩ hài Hoài Linh.

 

Nghệ sĩ hài Hoài Linh.
Nghệ sĩ hài Hoài Linh

Ngày 10/10, Công an TPHCM cho hay, đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng xác minh việc làm từ thiện của Võ Nguyễn Hoài Linh (tức nghệ sĩ, danh hài Hoài Linh, sinh năm 1969, ngụ tỉnh Khánh Hòa).

Cụ thể, Công an TPHCM gửi văn bản về việc phối hợp xác minh thông tin khán giả và nghệ sĩ hài Hoài Linh hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Văn bản cũng đề nghị làm rõ việc Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã trao giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho nghệ sĩ hài Hoài Linh trước đó.

Trước đó, ngày 22/9, Bộ Công an cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của một số cá nhân yêu cầu làm minh bạch chuyện huy động từ thiện và làm từ thiện của một số người là nghệ sĩ được dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Bộ Công an cho biết, những cá nhân tố cáo yêu cầu làm rõ chuyện quyên góp tiền từ thiện của một số người là nghệ sĩ. Nhiều người cho biết đã chuyển tiền cho một số nghệ sĩ để ủng hộ người dân miền Trung bị lũ lụt vừa qua. Do thấy việc làm từ thiện không minh bạch nên những người này đã làm đơn tố cáo tới công an.

H.N

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI