Con đưa bạn khác giới về phòng riêng: Từ A đến Z

17/04/2016 - 07:30

PNO - Con muốn đưa bạn khác giới về phòng để có không gian riêng, điều đó khiến các bậc phụ huynh không biết nên ứng xử với con ra sao.

Kiếm cớ để đưa bạn khác giới về phòng

Để đạt được mục đích của mình, những cô cậu học trò mới ở độ tuổi cấp 2 cắp sách đến trường đã muốn dẫn bạn gái về phòng riêng và tìm mọi cách để qua mặt bố mẹ.

Em Đặng C. (Ba Đình, Hà Nội) lý giải việc mình muốn đưa bạn gái về phòng: "Chúng em đang tuổi mới lớn, đang tò mò và muốn khám phá về cơ thể của bạn khác giới. Thế nên ở tuổi này mà yêu, ai cũng muốn dẫn bạn gái về phòng riêng để có không gian kín, riêng tư".

"Bố mẹ em quản lý thời gian của em rất chặt, đi học đúng giờ phải về, thế nên dù em đã có bạn gái thì chúng em cũng chẳng có thời gian bên cạnh nhau. Em nghĩ ra một cách, em dẫn bạn ấy về nhà và bảo là chúng con học nhóm, bố mẹ em cũng mến L. và biết bạn ấy học rất tốt môn Hóa, còn em thì học kém môn đó. Không cần suy nghĩ, bố mẹ đồng ý luôn. Vậy là chúng em có thời gian công khai bên nhau", Trung H. (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ.

Cũng dùng chiêu như N, em Huỳnh Đ. kể: "Bọn em mới là học sinh cấp 2 nên bị bố mẹ quản thời gian đến trường, còn đi đâu chơi, đi với ai cũng phải xin phép. Thế nên em cứ dẫn mấy đứa bạn có đôi có cặp về nhà, có cả bạn gái của em. Thấy có bạn bè đông, mẹ sẽ cho lên phòng riêng, lúc ấy bọn em có mà tha hồ muốn làm gì thì làm. Rõ ràng ở nhà bố mẹ yên tâm mà mình vẫn có cơ hội gần gũi bạn gái".

Dẫn về phòng để làm từ A đến Z

Con dua ban khac gioi ve phong rieng: Tu A den Z
Cha mẹ lo lắng con mới học cấp 2 đã đưa bạn khác giới về phòng riêng. (Ảnh minh họa)

Vì đang ở trong độ tuổi này, các con chưa thể lường hết mọi chuyện nên chúng thích chọn không gian riêng tư để muốn gần gũi người mình yêu, tò mò và muốn khám phá cơ thể của bạn khác giới.

Em Minh Đ. (Từ Liêm, Hà Nội) nói về cảm xúc muốn gần gũi bạn gái: "Bố mẹ em đã ly dị, em với mẹ sống cùng với nhau. Mà mẹ em thì bận, đi công tác suốt ngày. Có lần, mẹ đi công tác 2 tuần liền, nếu có ở nhà thì cũng chỉ gặp nhau vào lúc tối muộn. Em được tự do, chỉ thỉnh thoảng có cô giúp việc theo giờ đến dọn dẹp và nấu cơm.

Ở nhà một mình cũng chán, nên em thường xuyên rủ bạn gái về nhà chơi vì em muốn có được không gian riêng. Hai đứa ngồi xem phim tình cảm trong phòng, nếu phim xúc động, cô ấy có khóc em sẽ ôm bạn ấy vào lòng dỗ dành mà không cần để ý đến ai".

Thùy D. (Hà Đông, Hà Nội) kể về cô bạn cùng lớp: "Cái đứa bạn em, tranh thủ mẹ đi làm, ở nhà một mình nên dẫn bạn trai về phòng chơi. Hai đứa chủ quan không chốt cửa phòng, trong lúc đang hôn nhau thì bị mẹ về bất chợt bắt gặp. Thế là từ đấy, cứ đi đâu là mẹ nó lại chở nó đi, kể cả sinh nhật bạn, vì sợ con gái và cậu bạn trai kia tiếp tục gặp nhau sẽ đi quá giới hạn".

"Đứa hàng xóm nhà em, mới học lớp 9, bố mẹ nó ly dị rồi, ở với ông bà. Ông bà cũng già, thấy cháu dẫn bạn về bảo là học nhóm thì ông bà tin ngay. Đến một hôm, tự dưng trong phòng đổ cái gì đó uỳnh một cái, bà nghe thấy chạy vội sang phòng, đập cửa để vào thì chốt cửa. Sợ quá, bà lấy chìa khóa mở phòng, thấy cháu gái và bạn trai kia trên người không một mảnh vải", L. kể về trường hợp của cô hàng xóm bị bà phát hiện việc làm tày trời ở trong phòng riêng.

Bảo An

 
TIN MỚI