Cô giáo bị kiểm điểm vì bảo vệ bé gái: Sẽ trao bằng khen nếu…

03/09/2015 - 14:10

PNO - “Cô Nhi biết quan tâm, chia sẻ tới những người cùng khổ. Qua mạng xã hội, cô Nhi nhiều lần kêu gọi lòng hảo tâm quyên góp giúp đỡ người nghèo”.

Ngày 3/9, ông Phan Văn Trương – Chủ tịch Công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, Nghệ An cho biết sự việc cô giáo Cao Thị Kiều Nhi – công tác tại trường mầm non xã Thạch Ngàn phải viết bản kiểm điểm vì bảo vệ học trò bị cha dượng bạo hành đã được giải quyết ổn thỏa.

Ông Trương chia sẻ bản thân mình có tiếp xúc với cô Nhi nhiều lần và cảm nhận thấy đây là người biết chia sẻ, quan tâm tới những người xung quanh.

“Cô Nhi là người có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Trong suốt nhiều năm công tác không có mắc sai lầm nghiêm trọng nào. Thông qua đồng nghiệp, tôi còn được biết cô Nhi là người có tấm lòng hảo tâm, thường xuyên làm từ thiện để giúp đỡ trẻ em và người già khó khăn trên địa bàn” – ông Trương nói.

Co giao bi kiem diem vi bao ve be gai: Se trao bang khen neu…
Cô Cao Thị Kiều Nhi cùng các em học sinh tại trường mầm non xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Vì tấm gương ấy nên trong các cuộc họp thi đua của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông luôn nêu tên cô Cao Thị Kiều Nhi như tuyên dương, làm tấm gương để mọi người noi theo.

Còn việc trao bằng khen thưởng, ông Trương cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ phát động những cuộc thi như Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh rồi xem xét cô Nhi có những thành tích gì, phấn đấu tới đâu… nếu đạt sẽ tiến hành trao tặng bằng khen”.

Ông Trương cho hay, ngày 24/8 biết được thông tin một trẻ bị cha dượng bạo hành được cô Nhi chụp ảnh lại đưa lên trang mạng cá nhân đích thân ông đã liên lạc với lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông và cử một chuyên viên về cơ sở để tìm hiểu thực tế.

Ông Trương khẳng định: “Chuyên viên này về chỉ để tìm hiểu sự thật chuyện em bé bị cha dượng bạo hành chứ không phải đại diện cho phòng giáo dục về họp bàn kiểm điểm cô Nhi. Nhưng do có sự hiểu nhầm trong quá trình giao tiếp nên giữa các bên có sự hiểu nhầm với nhau”.

Trước việc cô Nhi phải viết bản kiểm điểm vì vội vàng đưa ảnh cháu bé bị cha dượng bạo hành lên mạng xã hội làm xấu hình ảnh địa phương, ông Trương tỏ ý không đồng tình nên đã thường xuyên liên lạc với các bên thăm hỏi, động viên và đưa ra phương án xử lý tình hình.

Co giao bi kiem diem vi bao ve be gai: Se trao bang khen neu…
Cô Nhi (ngoài cùng bên phải) trong một lần đi làm từ thiện tại xã Thạch Ngàn.

“Hiện tại, vụ việc của cô Nhi về cơ bản đã được xử lý xong. Không có chuyện cô Nhi bị kiểm điểm vì lên án chuyện bạo hành trẻ em. Lãnh đạo trường mầm non xã Thạch Ngàn cũng sẽ trả lại bản kiểm điểm mà trước đó cô Nhi đã viết cho cô ấy” – ông Trương nói.

Ngày 31/8, ông Phan Anh Tài – Trưởng Phòng Giáo dục huyện Con Cuông cũgg khẳng định không có chuyện kỷ luật hay buộc cô giáo Cao Thị Kiều Nhi phải viết bản kiểm điểm. Ông Tài nói: “Hành động của cô Nhi không làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành”.

Theo ông Tài, cuộc họp vào ngày 27/8 có nội dung nhắc nhở cô giáo Nhi nên làm đúng quy trình giải quyết vấn đề.

“Đúng ra khi phát hiện ra học trò của mình bị bố mẹ bạo hành, cô Nhi nên báo cáo cho lãnh đạo, chính quyền địa phương tìm cách giải quyết chứ không đưa ngay lên mạng xã hội” – ông Tài cho biết.

Ông Tài cũng khẳng định, hành động của cô giáo Nhi là việc làm tốt, được nhiều người hưởng ứng nhưng lại không đúng, trúng với quy định nên đã họp bàn nhắc nhở.

Sau cuộc họp ngày 27/8, cô giáo Cao Thị Kiều Nhi vẫn đi dạy bình thường. Được biết, cô Nhi là giáo viên lâu năm trong nghề, trong suốt thời gian công tác không bị khiển trách hay kiểm điểm lần nào.

“Việc khen thưởng hay tuyên dương những hành động lên án bạo hành của cô Nhi sẽ được chúng tôi đưa ra họp bàn trong thời gian sắp tới” – ông Phan Anh Tài cho hay.

Sông Hương

 
TIN MỚI