Cô bé bán vé số Thu Nhi đã trở thành nhà vô địch WBO thế giới

23/10/2021 - 18:21

PNO - Dù không được đánh giá cao nhưng cô gái nhỏ nhắn Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo nên một bất ngờ thú vị khi lần đầu tiên giành chức vô địch quyền Anh WBO lịch sử.

Chạm trán với nhà đương kim vô địch WBO hạng cân minimum Etsuko Tada với hy vọng trở thành nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành được chiếc đai vô địch WBO thế giới, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã nhập cuộc một cách đầy hứng khởi.

Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo nên một bất ngờ thú vị khi lần đầu tiên giành chức vô địch quyền Anh WBO lịch sử
Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo nên một bất ngờ thú vị khi lần đầu tiên giành chức vô địch quyền Anh WBO lịch sử

Trước nhà đương kim vô địch WBO hạng cân minimum Etsuko Tada, Thu Nhi đã chọn lối đánh phòng thủ cực kỳ khôn ngoan, giữ được cự ly ra đòn chính xác kết hợp với lối đánh di chuyển liên tục khiến đối thủ gặp rất nhiều khó khăn. Thu Nhi đã tạo ra lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam vô địch thế giới.

Chiến thắng của Thu Nhi đã cho thấy một nghị lực phi thường, một ý chí và quyết tâm mãnh liệt. Từ một cô bé bán vé số, phụ nấu cơm, cô gái trẻ này bằng sự kiên trì dấn thân, ham học hỏi, chịu hy sinh tuổi trẻ để khổ luyện và khao khát giành chiến thắng cuối cùng đã làm nên điều kỳ diệu mang thành tích về cho đất nước.

Ông Nguyễn Đức An Sơn, Chủ tịch Liên đoàn boxing TP.HCM phát biểu: “Thu Nhi đã chiến đấu rất quả cảm. Xem Thu Nhi thi đấu mà lòng tôi quá đổi tự hào. Cô đã chứng minh hùng hồn tinh thần Việt Nam, khát vọng Việt Nam, không bao giờ chịu khuất phục trước đối thủ được đánh giá cao hơn mình. Thể lực và bộ chân di chuyển, lối đánh của Thu Nhi thật tuyệt vời. Tôi xin gửi lời chúc mừng đến Thu Nhi và team Cocky Buffalo sau chiến thắng này đã mang vinh quang về cho đất nước”.

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI