Clip: Theo chân những người "đi tìm sự thật"

25/07/2020 - 15:43

PNO - Nhìn những con kênh đen ngòm và bốc mùi ở TPHCM không thể tưởng tượng được rằng các anh đã phải lặn ngụp hàng giờ để làm nhiệm vụ. Đó là còn chưa kể đến vô khối những vật nhọn sắc dễ gây thương tích như mảnh chai, mảnh kim loại, ống chích... nằm rải rác dưới các sông, rạch.

 

Clip: Theo chân chiến sĩ cứu nạn lặn tìm tang vật vụ án

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an TPHCM có nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn cứu hộ các vụ sụp đổ công trình, cứu hộ dưới nước, tham gia mò tìm xác nạn nhân và tang vật cho các vụ trọng án.

Lực lượng thường xuyên vớt rác tại các tuyến kênh, rạch để dảm bảo công tác cứu nạn, cứu hộ
Lực lượng thường xuyên vớt rác tại các tuyến kênh, rạch để đảm bảo công tác cứu nạn, cứu hộ

Thời gian qua, không ít người dân vô tư vứt rác xuống kênh rạch gây khó khăn cho lực lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ, rất nhiều chiến sĩ đã bị thương do va phải các vật sắc nhọn, mảnh chai. Không những thế, tình trạng ô nhiễm ở những nơi này khiến các chiến sĩ mắc các bệnh về da, hô hấp.

Rác tại các kênh rạch có dấu hiệu tái diễn ngày càng dày đặc
Rác tại các kênh rạch 

Chiến sĩ Nguyễn Hiếu Nghĩa - Phòng PC07 - cho biết: “Chúng tôi chỉ mong người dân bỏ rác đúng nơi quy định, vì đặc thù của công tác cứu nạn cứu hộ trên sông là đi đường thủy, nhưng đôi khi cánh quạt của động cơ bị quấn bởi túi ni lông và rác, gây mất thời gian và chậm trễ”.

Tam Nguyên

 
TIN MỚI