Chuyển hai nạn nhân trọng thương trong vụ lật tàu ở Thanh Hóa ra Hà Nội cấp cứu

24/05/2018 - 11:32

PNO - Trong số 9 ca bị thương do vụ lật tàu tại Thanh Hóa, có hai trường hợp nặng phải chuyển đến Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu.

Sáng 24/5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến chia sẻ với thân nhân của các nạn nhân của vụ lật tàu đã tử nạn và thăm hỏi các nạn nhân của vụ lật tàu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Bộ trưởng yêu cầu cố gắng tạo điều kiện chăm sóc và cứu chữa bệnh nhân của vụ lật tàu, điều trị miễn phí cho các nạn nhân. Trong trường hợp cần hỗ trợ về chuyên môn thì báo cáo với Sở Y tế, Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời.

Chuyen hai nan nhan trong thuong trong vu lat tau o Thanh Hoa ra Ha Noi cap cuu
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu chữa bệnh miễn phí cho các nạn nhân trong vụ lật tàu

Kể lại với đoàn công tác Bộ Y tế, nạn nhân Nguyễn Văn Giàu (Vĩnh Phúc) cho biết anh ở toa số 1, đang trên đường đi du lịch đến Đà Nẵng thì gặp tai nạn và được đưa vào điều trị và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia.

Nạn nhân bị chấn thương nhẹ và đang tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện. May mắn vợ và con nạn nhân ở toa số 2 không bị ảnh hưởng bởi vụ tai nạn này.

Thông tin cho báo chí tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, ông Khuất Việt Hùng- Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGTQG cho biết, có 2 nạn nhân nặng trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này đã chuyển ra Bệnh viện Việt Đức và 3 bệnh nhân khác chuyển về Bệnh viện đa khoa Nghệ An điều trị.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vụ tai nạn xảy ra do ô tô va chạm với tàu hoả có chắn tàu. Công an đang thu thập chứng cứ tài liệu để xác định nguyên nhân, như khi xảy ra tai nạn, không có chắn tàu hay chắn tàu chưa hạ.

Trước đó vào khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe ben chở đá mang biển tỉnh Nghệ An băng qua đường ngang. Cú đâm khiến đầu tàu và 8 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Vụ tai nạn đã làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI