Chuẩn bị cất cánh, máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố

06/05/2014 - 15:08

PNO – Một máy bay của Vietnam Airlines đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang trên đường băng chạy đà chuẩn bị cất cánh tại Melbourne (Úc), nhưng toàn bộ 180 hành khách cùng 13 thành viên phi hành đoàn đều an toàn.

edf40wrjww2tblPage:Content

Chuan bi cat canh, may bay Vietnam Airlines gap su co

Ảnh minh họa: Ca Hảo.

Sự cố trên xảy ra sáng nay 6/5, lúc 10g35 (giờ địa phương) khi chiếc Airbus A330 mang số hiệu VN780 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ Melbourne đến TP.HCM.

Theo Vietnam Airlines, khi đồng hồ hiển thị báo nhiệt độ động cơ số hai bên phải cao quá mức cho phép, tổ bay đã đình chỉ cất cánh theo quy trình. Máy bay sau đó được đưa về sân đỗ. Nguyên nhân sự cố đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm, hãng đã chủ động phối hợp các hãng hàng không khác chuyển hành khách sang chuyến bay trong ngày để nối chuyến về TP.HCM. Số còn lại sẽ được bố trí trên chuyến Sydney - TP.HCM của Vietnam Airlines vào ngày mai (7/5).

Được biết, chiếc máy bay vừa xảy ra sự cố mới được kiểm tra kỹ thuật cách đây 3 ngày (2/5). Chiếc Airbus A330 này được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2009.

Ca Hảo

 
TIN MỚI