Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo xử lý tình trạng “rồng rắn xếp hàng nhận hỗ trợ COVID-19”

20/02/2023 - 19:20

PNO - Ngay sau khi Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh vụ việc người dân xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh “rồng rắn xếp hàng nhận hỗ trợ COVID-19”, Chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là xã Bình Hưng, có phương thức chi trả hỗ trợ nhanh chóng, phù hợp, không để người dân xếp hàng chờ đợi

Ngày 20/2, Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi liên quan đến bài viết “Rồng rắn xếp hàng nhận hỗ trợ COVID-19” đăng trên Báo Phụ nữ TPHCM sáng cùng ngày.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Chủ tịch UBND quận Bình Tân, huyện Bình Chánh chỉ đạo các phường, xã trên địa bàn quận/huyện, đặc biệt là xã Bình Hưng, có phương thức chi trả hỗ trợ nhanh chóng, phù hợp, không để người dân xếp hàng chờ đợi.

Người dân ở xã Bình Hưng xếp hàng dài dọc đường Nguyễn Văn Linh để nhận tiền hỗ trợ COVID-19.
Người dân ở xã Bình Hưng xếp hàng dài dọc đường Nguyễn Văn Linh để nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Theo bài viết “Rồng rắn xếp hàng nhận hỗ trợ COVID-19” trên Báo Phụ nữ TPHCM số ra ngày 20/2, những ngày qua, nhiều cuộc gọi đến Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh tình trạng người dân ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh phải nghỉ việc để xếp hàng chờ nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng nhiều ngày vẫn chưa nhận được.

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.
Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi

Người dân bức xúc cho rằng, lượng người chờ đợi khá đông, trong khi thời gian phát tiền khá ngắn, buổi sáng làm việc từ 8g30-10g30, buổi chiều từ 13g30-15g30. Do vậy, nhiều người chen chúc, phơi nắng nhiều giờ mà vẫn không đến lượt.

Theo một số người dân, xã Bình Hưng có thể phát tiền về cho các tổ để tổ trưởng phát cho người dân, hoặc xã có thể mời người dân ở các tổ lên nhận tiền theo từng khung giờ. 

Sơn Vinh - Tam Nguyên

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI