Rồng rắn xếp hàng chờ nhận hỗ trợ COVID-19

20/02/2023 - 06:39

PNO - Những ngày qua, nhiều cuộc gọi đến Báo Phụ nữ TPHCM phản ánh việc người dân ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh phải nghỉ việc để xếp hàng chờ nhận tiền hỗ trợ ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng nhiều ngày vẫn chưa nhận được.

Ngày 19/2, chúng tôi có mặt ở đường Nguyễn Văn Linh, trước văn phòng ấp 5A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh và nhận thấy dòng người vật vờ xếp hàng dài dưới trời nắng nóng, xe máy để tràn lan dưới lề đường, không có người trông coi. Anh Minh Tuấn - một người dân ấp 5A, xã Bình Hưng - nói: “Tôi bỏ việc buôn bán, ra đây xếp hàng 2 ngày rồi mà vẫn chưa nhận được tiền. Nghe nhận tiền hỗ trợ ai cũng mừng nhưng xếp hàng mất thời gian quá. Tôi đã chủ động đến sớm nhưng nhiều người còn đến sớm hơn. Chưa biết hôm nay có được nhận không”.

Người dân rồng rắn xếp hàng trước ấp 5A để nhận tiền hỗ trợ COVID-19
Người dân rồng rắn xếp hàng trước ấp 5A để nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Ngồi gục bên lề đường với áo khoác che kín đầu vì nắng gắt, chị Phù Mẫn Nhi (ngụ ấp 5A) cho biết, ở địa phương khác, tiền hỗ trợ chuyển về để tổ trưởng đến tận nhà phát cho dân. Như thế sẽ đỡ vất vả cho người dân. “Tôi phơi nắng đã 2 ngày qua để chờ nhận 1 triệu đồng tiền hỗ trợ. Hôm trước, buổi sáng tôi đến xếp hàng thì được thông báo là ưu tiên người già nên quay về. Đến 12g30 tôi trở lại thì đứng ở cuối hàng nên cũng không tới lượt. Hôm nay, tôi tiếp tục chờ” - chị Mẫn Nhi nói.

Người dân còn bức xúc khi cho rằng, lượng người chờ đợi là khá đông, trong khi thời gian phát tiền thì lại khá ngắn, buổi sáng làm việc từ 8g30-10g30, buổi chiều từ 13g30-15g30. Do vậy, nhiều người chen chúc, phơi nắng nhiều giờ mà vẫn không đến lượt.

Bà Nguyễn Thị Hương Thảo - Chủ tịch UBND xã Bình Hưng - cho biết, trong đợt này, xã Bình Hưng nhận 79 tỉ đồng, mỗi trường hợp nhận 1 triệu đồng nên số lượng người nhận là khá lớn. Việc phát tiền hỗ trợ người dân đã triển khai được 2 tuần. Các điểm này sẽ hoạt động từ thứ Hai đến Chủ nhật (nghỉ thứ Năm và thứ Sáu). Vào 2 ngày cuối tuần, người dân tập trung đông nên xảy ra tình trạng xếp hàng chờ đợi. “Để giải quyết tình trạng này, chúng tôi đã tăng cường cán bộ, công chức, công an khu vực đến các ấp để hỗ trợ phát tiền cho dân” - Chủ tịch xã Bình Hưng cho biết. 

Trong khi người dân lại cho rằng, hoàn toàn có thể phát tiền hỗ trợ theo phương thức khác để đỡ mất công, mất sức cho cả người dân lẫn cán bộ. Theo đó xã có thể phát tiền về cho các tổ để tổ trưởng đi phát cho người dân. Hoặc cũng có thể mời người dân ở các tổ lên nhận tiền theo từng khung giờ. 

 

Tam Nguyên

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI