Chồng ngoại tình và đánh đập tôi suốt 10 năm, anh không còn tình cảm nào với tôi nữa sao?

22/10/2022 - 20:25

PNO - Em không những chẳng được yêu thương, mà còn đang trở thành đối tượng cho anh ta trút những tức tối, ấm ức, tuyệt vọng của một mối tình tội lỗi.

Chị Hạnh Dung kính mến,

Chồng em có người khác (người đó cũng có gia đình). Chồng em cũng không bỏ gia đình, nhưng em cảm nhận được anh không còn thương em, và chỉ sống vì gia đình là bức bình phong cho công việc của anh.

Anh rất thương người đó. Anh thường xuyên nhậu xỉn và về kiếm chuyện chửi rủa, lăng mạ, đánh đập em. Thật sự nếu ly hôn, em không đủ tài chính nuôi hai con, và chồng em cũng hơi ích kỷ, cực đoan và hiếu thắng.

Em cứ nghĩ rằng, lúc nhỏ anh đã sống trong hoàn cảnh khó khăn, gia đình cũng thường xuyên có chuyện, thì khi lập gia đình anh sẽ không như vậy… Nhưng anh ngoại tình đến nay hơn 10 năm. Nếu em hỏi và muốn tìm giải pháp thì anh sẽ mượn rượu đánh đập, chửi rủa em.

Nếu anh thương em thì chắc đã không ngoại tình và không đánh đập, chửi rủa em như vậy đúng không chị Hạnh Dung? Anh hay dựng chuyện nói xấu em với con em? Cuối cùng tình yêu ngày xưa đã hết thật rồi, và anh không còn chút tình cảm gì với em hay sao? Em đã làm gì sai?

H.N.A.P

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em A. P thân mến,

Em có một điều sai vô cùng lớn: đó là em đã chấp nhận chịu đựng chuyện chồng ngoại tình và còn thường xuyên tìm cớ đánh đập, chửi rủa em, nói xấu em với các con em đến tận 10 năm.

10 năm chịu đựng của em không hề khiến anh ta thương em hơn, không hề khiến tính cảm xưa hồi phục, dù chỉ là trên phương diện thương hại. Nó khiến chồng em chỉ càng ngày càng căm ghét em, coi thường em, và lấy chuyện hành hạ em để giải tỏa những bức xúc tâm lý của một kẻ ngoại tình với vợ của người khác.

10 năm sống như với kẻ thù như thế, bị hành hạ, lăng nhục, bạo hành như thế, mà em còn hỏi rằng tình xưa đã hết, và người chồng này có còn tình cảm với em hay không, thì Hạnh Dung quả thật không còn gì có thể trả lời em cho rõ ràng hơn được nữa. Em không những chẳng được yêu thương, mà còn đang trở thành đối tượng cho anh ta trút những tức tối, ấm ức, tuyệt vọng của một mối tình tội lỗi.

Biết mình sai rồi, em có sửa được không? Em nói rằng khi em hỏi và muốn tìm giải pháp, thì anh ta tiếp tục đánh đập em. Chẳng lẽ xung quanh em không còn người thân nào có thể giúp sức em? Chẳng lẽ em để cho mình bị vùi dập đến mức không còn sức lực, ý chí để tự tìm ra giải pháp mà không cần đến sự đồng ý hay cho phép của anh ta?

Em nói em sợ không nuôi được hai con? Trước tiên, dù có ly hôn, chồng em vẫn phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với hai con của em. Pháp luật sẽ buộc anh ta phải làm như vậy.

Thứ hai, em nghĩ miếng cơm hàng ngày các con em đang ăn có chan đầy nước mắt của mẹ, sự sỉ nhục của người cha dành cho mẹ mình. Miếng cơm đó là nguồn dinh dưỡng, hay là độc dược đầu độc tâm hồn, cuộc sống của các cháu?

Một mình em nuôi con có thể sẽ có những khó khăn, nhưng một người mẹ thương yêu con thật sự sẽ một mình gánh lấy khó khăn đó, bươn chải, vun vén, tìm mọi sự trợ giúp của người thân... để con mình và chính mình không phải sống trong địa ngục tinh thần và thể xác mãi mãi.

Chúc em tỉnh táo và đủ sức lực để cứu lấy mình, và các con của mình.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Jennynguyen 25-10-2022 09:02:07

    Chịu đựng chồng ngoại tình đánh đập ... 10 năm! Bạn cũng ... lì thật đó! Chắc là bạn lệ thuộc anh ta về kinh tế nên mới chấp nhận nhục đến thế. Còn hỏi anh ta chắc hết yêu bạn rồi!
    Phải nói là anh ta chẳng yêu bạn tý nào. Chẳng qua bạn nhẫn nhục chịu đòn để anh ta có chỗ trút giận nên mới chưa ly hôn. Bó tay với bạn. Nếu bạn không chịu kiếm việc làm nuôi sống bản thân, thì có ngày anh ta đánh bạn đến chết, hoặc ly hôn, thì bạn mới tỉnh ra!


 

news_is_not_ads=
TIN MỚI